Cần Đước: Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016

Đã đăng vào 22/06/2016 lúc 0:00

 

Ngày 21/6/2016, Phòng lao động thương binh xã hội huyện Cần Đước phối hợp với huyện đoàn Cần Đước tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề: “ Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em’ có 86 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 24.224 em học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong huyện về dự.

Tại diễn đàn này, các em được bày tỏ ý kiến  về những vấn đề có liên quan đến các quyền cơ bản của trẻ em như: Quyền được bảo vệ, trong đó các em đề cập đến vấn đề bạo lực gia đình với mong muốn được sống trong một ngôi nhà an toàn, được cha mẹ yêu thương, quan tâm chăm sóc. Các em lo lắng về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, tình trạng bạo hành, ngược đãi, xâm hại trẻ em và mong muốn có biện pháp ngăn chặn kịp thời để bảo vệ an toàn cho trẻ. Các quyền được học tập, vui chơi giải trí, mong muốn có điều kiện cơ sở vật chất học tập đầy đủ, được cập nhật thông tin kịp thời, có khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. Ngoài ra, các em còn quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ, vấn đề ô nhiễm môi trường và phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước….

Khanquangdo

Khu vui chơi dành cho trẻ em. Ảnh minh họa

Tất cả những vấn đề các em quan tâm đã được các ngành chức năng lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của các em; đồng thời, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đáp ứng nguyện vọng của các em, bảo đảm cho trẻ em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương hướng tới xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em .

Tại diễn đàn, ban tổ chức đã trao 86 phần quà và 50 suất học bổng cho các em vượt khó học giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, tiếp sức cho các em có điều kiện đến trường năm hoc 2016 – 2017.

  Hồng Phong

Đài TT Cần Đước

 

                                                                                                                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn