Cần Đước tổ chức, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trừơng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và Pháp lý”

Đã đăng vào 28/12/2016 lúc 0:00

Ngày 27/12/2016 tại huyện Cần Đước, Ban tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trừơng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và Pháp lý”, Tổ chức Lễ khai mạc triển lãm. Ông Hoàng Văn Liên – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An – Trưởng ban chỉ đạo triển lãm, lãnh đạo huyện Cần Đước, các ban ngành- đòan thể, cán bộ công viên chức và đông đảo nhân dân và học sinh đến dự.

27-12-cac-dai-bieu-cat-bang-khai-mac-trien-lam-hoang-sa-truong-sa-cua-viet-nam-cam-tu

Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh cẩm Tú.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trừơng Sa của Việt Nam – những bằng chứng pháp Lý” với 158 tư liệu hình ảnh, văn bản, biểu đồ và hiện vật, là những bằng chứng lịch sử về pháp lý đựợc thu thập đựơc từ trong nứơc và ngoài nước, để tuyên truyền sâu rộng hơn nữa với công chúng về việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

27-12-pho-chu-tich-ubnd-tinh-hoang-van-lien-cung-cac-dai-bieu-trung-uong-tinh-den-tham-quan-tai-trien-lam-cam-tu

PCT.UBND tỉnh Hòang văn Liên và các đại biểu xem triểm lãm. Ảnh cẩm Tú.

Hoàng Sa và Trường Sa là 2 phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt Nam khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền trong suốt nhiều thế kỷ qua. Triển lãm, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhịêm, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc.

27-12-dong-dao-can-bo-luc-luong-vu-trang-va-nhan-dan-trong-huyen-den-xem-trien-lam-hoang-sa-truong-sa-cua-viet-nam-cam-tu

Các lực lượng vũ trang xem tiển lãm. Ảnh cẩm Tú

27-12-cac-truong-trong-huyen-cung-to-chuc-cac-doan-den-tham-quan-trien-lam-cam-tu

Các thầy cô giáo xem tiển lãm.Ảnh cẩm Tú

27-12-chuong-trinh-van-nghe-ca-ngoi-nguoi-linh-giu-gin-bien-dao-que-huong-viet-nam-cam-tu

Văn nghệ chào mừng khai mạc triển lãm. Ảnh Cẩm Tú.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trừơng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và Pháp lý”, được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện từ ngày 27/12 – 30/12/2016 để nhân dân Cần Đước đến tham quan, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Kim Thoa – Hồng Phong – Cẩm Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn