Cần Đước: Trao thưởng sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018

Đã đăng vào 14/09/2018 lúc 9:55

Ngày 13/9/2018, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018. Ông Nguyễn Văn Bảy- Phó chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì hội nghị.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được phát động từ tháng 10/2017 đến tháng 6 năm 2018. Ban tổ chức đã nhận 90 mô hình/sản phẩm dự thi của các em học sinh ở các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện, tăng 7 tác phẩm so với năm 2017. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là chất lượng các mô hình được đầu tư gắn với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Các đơn vị tham gia có sự sáng tạo trong thuyết minh ý nghĩa và nội dung mô hình, từ hình thức giới thiệu bộ ý tưởng đến các mô hình thực tế, gắn bó, gần gũi với cuộc sống đời thường. Bằng việc sử dụng các phế liệu như chai mủ, lá cây khô, giấy, vỏ trứng, viết nhựa… các em sáng tạo các tác phẩm tận dụng rất hữu ích vào cuộc sống. Các tác phẩm thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và sản phẩm thân thiện với môi trường có nhiều mô hình học sinh tham gia dự thi, thể hiện sự quan tâm đến môi trường sống, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp. Tiêu biểu như mô hình em yêu biển đảo Việt Nam, thiết bị chống trộm, bình tạo ôxi không sử dụng năng lượng, máy cày mô hình, mô hình nuôi tôm cải tiến, hộp viết tái chế…

Nhằm động viên khuyến khích phong trào học tập, sáng tạo và tư duy khoa học, UBND huyện Cần Đước đã tặng giấy khen cho 26 cá nhân gồm 3 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích và trao giấy khen tập thể cho 3 đơn vị có số tác phẩm tham gia nhiều và đạt giải cao gồm tập thể Trường Trung học phổ thông Rạch Kiến, Trường Trung học cơ sở Tân Lân và Trường Tiểu học Tân Lân 1./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Phan Lắm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn