Cần Đước: Về Nguồn chung tay xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 30/06/2016 lúc 0:00

Phát huy truyền thống của những năm qua, năm 2016, huyện Cần Đước tiếp tục duy trì hoạt động Về nguồn gắn với xây dựng nông thôn mới. Chương trình thực hiện điểm tại xã Long Cang đã tạo sự thay đổi rõ nét, nhất là về giao thông nông thôn.

28.6 Nguoi dan dong gop ngay cong de tuyen duong nhanh chong hoan thanh-Cam Tu

Sau khi hoàn chỉnh pêtông hóa và trãi đá xanh 10 tuyến đường vào tận xóm ấp trên địa bàn: thực hiện phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã Long Cang huyện Cần Đước tiếp tục tập trung hoàn thành tuyến đường vào xóm Cầu Cau – ấp 2 với chiều dài trên 550m, tổng kinh phí trên 670 triệu đồng .

Không phải chịu cảnh lầy lội, tránh né nhau và vận chuyển khó khăn như trước đây, tuyến đường được nâng cấp mở rộng là sự chung lòng của người dân. Nhất là hội phụ nữ xã, các chị tuyên truyền vận động hội viên hiểu được ý nghĩa khi tuyến đường hoàn thành nên nhận được sự đồng tình cao. Hội viên và gia đình chẳng những đóng góp 60 triệu đồng làm đường, người dân còn hiến trên 500m2 đất, sẵn sàng dỡ bỏ vật kiến trúc và diện tích hoa màu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thi công hoàn chỉnh tuyến đường.

28.6 Mot goc tuyen duong da hoan thanh-Cam Tu

Một góc tuyến đường đã hoàn thành

Từ sự đồng tình hiểu chủ trương Về nguồn xây dựng nông thôn mới nên thông qua sự ủng hộ hưởng ứng tích cực của nhân dân, đến nay hơn 24km đường trục ấp và đường vào ngõ xóm trên địa bàn xã Long Cang đã được mở rộng đal hóa, cứng hóa, trải đá xanh làm cho bộ mặt nông thôn khang trang sạch đẹp,  góp phần cho xã đạt 17/19 tiêu chí Đề án xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua, thông qua hoạt động Về nguồn gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Cần Đước có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 9 xã đạt từ 15 đến 17 tiêu chí và 1 xã đạt từ 14 tiêu chí. Việc hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới , góp phần làm cho bộ mặt nông thôn của địa phương có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn