Cần Giuộc : Bệnh Sốt xuất huyết và Tay chân miệng tăng cao

Đã đăng vào 03/03/2016 lúc 0:00

Từ đầu năm đến nay,  huyện Cần Giuộc ghi nhận 50 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 30 ca so với cùng kỳ năm trước. Toàn huyện phát hiện 8 ổ dịch tập trung ở các xã : Trường Bình, Tân Kim, Long Hậu, Long Phụng, Phước Vĩnh Đông….

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế Cần Giuộc tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Xử lý triệt để các ổ dịch vừa mới phát hiện bằng các biện pháp diệt lăng quăng kết hợp phun hóa chất bán kính 200 m tại nơi xảy ra ổ dịch. Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắcxin phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị , biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt lăng quăng và tránh bị muỗi đốt.

cach-phong-chong-benh-sot-xuat-huyet-1

Ảnh minh họa

Bên cạnh dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao,  bệnh Tay chân miệng cũng diễn biến phức tạp. Trong 2 tháng đầu năm 2016, huyện đã ghi nhận 29 ca tay chân miệng, tăng 16 ca so với cùng kỳ năm trước.

taychanmienggiaoducnetvn

Ảnh minh họa

Để chủ động phòng chống bệnh Tay chân miệng nhất là trẻ em cần rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, thực hiện tốt vệ sinh ăn uống. Thường xuyên lau chùi các vật dụng trong nhà và đồ chơi của trẻ. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, sớm đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất; riêng đối với trẻ đang đi học, phụ huynh phải cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan bệnh.

Phương Cảnh – Thất Huy (Đài TT Cần Giuộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn