Cần Giuộc: Công nghiệp là động lực phát triển KT-XH

Đã đăng vào 17/03/2016 lúc 0:00

Xác định công nghiệp sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế – xã hội để thu hút đầu tư; trong thời gian qua, huyện Cần Giuộc luôn chú trọng công tác cải cách hành chính, tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật tay nghề cao… Đặc biệt, ưu tiên cho các dự án có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài hoặc những dự án có nguồn vốn và quy mô lớn, các dự án đầu tư phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ có hàm lượng công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường.

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay, huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 92 dự án đầu tư khu cụm công nghiệp, dân cư, đô thị, thương mại … trên diện tích 6.225 ha.

CAN GIUOC GIA TRI SAN LUONG CONG NGHIEP DAT 8300 TY DONG

Gía trị sản lượng công nghiệp Cần Giuộc đạt 8300 tỷ đồng. Ảnh tư liệu.

Hiện Cần Giuộc có 3 khu công nghiệp hoạt động thu hút được 235 nhà đầu tư. Trong đó, có 130 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 105 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước. Ngoài ra, huyện có 571 doanh nghiệp, 145 cơ sở kinh doanh sản xuất hoạt động tập trung ở các lãnh vực: may mặc, giày da, túi xách …. giải quyết việc làm cho 30 ngàn lao động. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2015 đạt 8.300 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2016 cũng như các năm tiếp theo.

Bên cạnh giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện mức sống cho người dân, việc phát triển công nghiệp còn đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện. Công nghiệp phát triển, kéo theo các hoạt động thương mại, dịch vụ….. phát triển. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Huyện Cần Giuộc cũng chú trọng sắp xếp lại mạng lưới các chợ. Quy hoạch chợ ở những vị trí có lợi thế thương mại . Từng bước hình thành các khu dân cư – đô thị – thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hang.

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, phát huy vị thế là một huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An, huyện Cần Giuộc quyết tâm tập trung nguồn lực đầu tư cho phát triển theo hướng: “công nghiệp đô thị- dịch vụ, thương mại – nông nghiệp”. Đi đôi đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, trên cơ sở tăng trưởng nhanh nhưng bền vững, đảm bảo an sinh xã hội; không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Cùng với đó là bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh,  đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới, phấn đấu đưa Cần Giuộc trở thành huyện công nghiệp vào năm 2020.

Tin, ảnh: Phương Cảnh – Thất Huy (Đài TT Cần Giuộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn