Cần Giuộc: Ghi nhận trên 100 cas Sốt xuất huyết

Đã đăng vào 20/05/2016 lúc 0:00

Từ đầu năm đến nay, huyện Cần Giuộc ghi nhận 15 ổ dịch và trên 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 13 ca nặng, tập trung nhiều ở các xã: Long Hậu, Mỹ Lộc, Long Phụng, Trường Bình, Thị trấn và Tân Kim … Hiện dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng.

10.sot-xuat-huyet

Bệnh Sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng. Ảnh mang tính minh họa

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết, UBND huyện Cần Giuộc đề nghị các ngành liên quan chỉ đạo thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, Zika ; đặc biệt là vùng đang có dịch bệnh xảy ra, kịp thời phát hiện và xử lý dịch bệnh, không để lây lan. Đồng thời, củng cố và duy trì hoạt động các nhóm điều trị Sốt xuất huyết và đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại các đơn vị khám, chữa bệnh. Tổ chức chống dịch bệnh kịp thời theo quy định, giám sát các ổ dịch đã xử lý. Đảm bảo đủ phương tiện, cơ sở vật chất phòng, chống bệnh.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường đưa nội dung phòng, chống sốt xuất huyết, Zika vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt hè. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, Zika. Đi đôi kiện toàn đội xử lý ổ dịch từng ấp, khu phố để kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Kim Hoàng (Đài TT Cần Giuộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn