Cần Giuộc: Phụ huynh chưa thực sự quan tâm việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Đã đăng vào 14/03/2016 lúc 0:00

Thời gian qua, công tác bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông được các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Cần Giuộc quan tâm thực hiện bằng việc thường xuyên tuyên truyên, nhắc nhở phu huynh phải đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều  phụ huynh chưa thực sự quan tâm việc cho trẻ đội nón bảo hiểm hoặc chỉ mang tính chất đối phó, đội nón bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách.

11.3.2016 NHIEU PHU HUYNH VAN THO O VOI VIEC DOI MU BAO HIEM CHO TRE EM0

Nhiều phụ huynh vẫn còn thờ ơ sự an toàn con trẻ . Ảnh: Thành Phát

Nhiều lý do mà phụ huynh đưa ra như: trẻ em không cần phải đội nón bảo hiểm vì không cần thiết, nóng nực, không có chỗ cất nón  bảo hiểm, sợ trẻ nhỏ bị ảnh hưởng đến đốt sống cổ và đầu.

Theo Nghị định 171, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc đội nón bảo hiểm cài quai đúng quy cách. Nếu người điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm trẻ em ngồi trên xe từ 6 tuổi trở lên sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. Đây chỉ là biện pháp nhằm hạn chế việc không chấp hành của phụ huynh. Vấn đề đặt ra  vẫn là công tác tuyên truyền giáo dục và ý thức chấp hành luật giao thông của người lớn. Vì sự an toàn của trẻ nhỏ, rất cần phụ huynh quan tâm, tuân thủ việc chấp hành đội nón bảo hiểm cho con trẻ.

Thành Phát (Đài TT Cần Giuộc)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn