Cần Giuộc: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm bùng phát

Đã đăng vào 25/02/2019 lúc 15:30

Theo số liệu thống kê của Trung tâm y tế huyện Cần Giuộc: từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc xảy ra 16 ca bệnh Sởi, tăng 16 ca so với cùng kỳ năm trước… Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều chưa được tiêm vắc xin phòng Sởi hoặc chưa được tiêm đủ 2 mũi.

Trước tình hình bệnh Sởi đang có chiều hướng gia tăng, ngành y tế huyện tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách tiêm ngừa vắc xin và hạn chế sự lây lan thành dịch. 

Ngoài bệnh Sởi, bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng cũng rất đáng lo ngại. Trong 2 tháng đầu năm 2019, huyện Cần Giuộc ghi nhận 34 ca Sốt xuất huyết, tăng 19 ca và 40 ca Tay chân miệng, tăng 10 ca so với cùng kỳ năm 2018.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm bùng phát

Hiện nay, bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng chưa có vắc xin phòng và thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng chống bệnh như:  thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, giữ vệ sinh môi trường nơi sinh hoạt, thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống; hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch nhiều lần trong ngày.

Ở các trường mầm non, lớp mẫu giáo, giáo viên phải thường xuyên làm sạch các bề mặt, vật dụng mà trẻ tiếp xúc hằng ngày như: đồ chơi, dụng cụ học tập … bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Khi trẻ có những dấu hiệu của bệnh,  cần sớm cách ly và đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, điều trị./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn