Cần Giuộc, Thạnh Hóa: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 02/07/2016 lúc 0:00

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An, đơn vị số 13 huyện Cần Giuộc gồm các Ông: Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Hữu Tuấn có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Đông Thạnh; thông báo kết quả chương trình kỳ họp lần thứ 1, qua đó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước thềm kỳ họp lần thứ 2 HĐND tỉnh.

 30.6 CU TRI DONG THANH PB Y KIEN TAI BUOI TIEP XUCCử Tri Xã Đông Thạnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri có ý kiến về việc giải quyết chế độ chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách; kiến nghị mở rộng tuyến đê bao ngăn mặn, cải tạo nâng cấp cầu, đường; dẫn nguồn nước ngọt, đầu tư hạ thế lưới điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Một số cử tri đề nghị nâng mức hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại do hạn mặn, về những bất cập trong lắp đặt biển báo giao thông, tiến độ các công trình xây dựng, việc giải quyết tranh chấp dân sự của các cơ quan chức năng… Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Cũng tại huyện Cần Giuộc, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị số 12 đã có buổi tiếp xúc với các cử tri xã Long Thượng, Tân Kim – huyện Cần Giuộc. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 1, dự kiến nội chương trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 2.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT. Đề nghị các chủ đầu tư sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các khu tái định cư. Tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp vì hiện nay trên thị trường vẫn còn tình trạng bán phân bón giả làm ảnh hưởng đến sản xuất của bà con. Đường ấp Kim Điền – xã Tân Kim hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng do xe tải thường xuyên lưu thông, cử tri kiến nghị địa phương cần có giải pháp chấn chỉnh tình trạng này. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị nâng mức trợ cấp cho cán bộ công tác ấp.

Tại huyện Thạnh Hóa, các Đại biểu HĐND tỉnh Long An khóa IX, đơn vị huyện Thạnh Hóa cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Hiệp và Thuận Bình.

Cử tri ở đây bày tỏ nhiều vấn đề bức xúc ở địa phương. Đó là hiện nay vẫn còn nhiều hộ dân phải sử dụng chung đồng hồ điện, chịu hao hụt nhiều nhưng chất lượng điện không đảm bảo trong khi chi phí rất cao từ 6.000 đồng đến 9.000 đồng/kwh. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ kinh tế mới, và cấp thẻ bảo hiểm y tế theo chế độ chính sách cho người dân ở vùng biên giới còn chậm. Nhiều công trình giao thông đã xuống cấp, trong đó có tuyến đường chính nối từ lộ N2 vào xã Thuận Bình, Tân Hiệp đã hư hỏng nặng, đi lại khó khăn, cần được sửa chữa, nâng cấp. Nhiều gia đình chính sách mong được quan tâm hỗ trợ xây nhà ở để ổn định cuộc sống. Cử tri cũng kiến nghị cần đầu tư nhiều hơn cho các công trình hạ tầng ở Thuận Bình và Tân Hiệp, có giải pháp tích cực hơn trong việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc, gia cầm để nông dân không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện các tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới ./.

Chí Hiếu-Phương Cảnh – Thất Huy-Ngọc Phượng – Anh Kiệt ( Đài TT Cần Giuộc, Thạnh Hóa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn