Cần Giuộc: Tổng kết 5 năm chương trình mục tiêu quốc xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 09/04/2016 lúc 0:00

UBND huyện Cần Giuộc tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 -2015.

Qua 05 năm triển khai thực hiện toàn huyện Cần Giuộc huy động được tổng nguồn vốn khỏang 1.024 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM; trong đó , vốn do nhân dân đóng góp trên 192 tỷ đồng. Đến nay, bộ mặt nông thôn Cần Giuộc có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nổi bật nhất là hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư phát triển đồng bộ, phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Hệ thống thủy lợi đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển và ngày càng khai thác có hiệu quả với mức thu nhập 45 triệu đồng người/năm, hộ nghèo giảm còn 2.27%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện 100%; Trường học được quan tâm đầu tư mở rộng, xây dựng đạt chuẩn. Trung tâm văn hóa, học tập cộng đồng; nhà văn hóa các ấp được đầu tư xây dựng và cải tạo, góp phần làm cho đời sống tinh thần thêm phong phú.

5.4.2016 HOI VIEN PHU NU CAN GIUOC RA QUAN THU GOM RAC TAI XA TAN KIM0

Hội phụ nữ Cần Giuộc thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường nông thôn như sửa chữa, chỉnh trang nhà cửa, thu gom rác thải, xây dựng các công trình phụ của hộ gia đình đạt chuẩn …Qua đó, đưa Cần Giuộc lên 6 xã gồm: Mỹ Lộc, Phước Lý, Long Phụng, Phước Hậu, Long Thượng, Phước Lâm đạt chuẩn nông thôn mới.

     Kim Hoàng – Chí Hiếu – Thùy Liên (Đài TT Cần Giuộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn