Cặp đôi quyền lực Beck-Vic ủng hộ Anh ở lại EU

Đã đăng vào 22/06/2016 lúc 0:00

Gần 50 ngôi sao cầu thủ nổi tiếng ngày 21/6 đã bày tỏ thái độ ủng hộ nước Anh ở lại EU.

Cặp vợ chồng nổi tiếng Beck-Vic kêu gọi người hâm mộ bỏ phiếu “ở lại”.

Trong bối cảnh chỉ còn một ngày nữa là đến thời khắc quan trọng diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về tương lai nước Anh với vai trò là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), gần 50 ngôi sao nổi tiếng ngày 21/6 đã bày tỏ thái độ ủng hộ nước Anh ở lại EU.

Một trong những cặp đôi quyền lực nhất Hollywood David Beckham-Victoria tuyên bố ủng hộ nước Anh vẫn là thành viên EU và kêu gọi những người hâm mộ của họ bỏ phiếu “Ở lại”. Theo người hùng bóng đá, thay vì một mình, nước Anh nên đối mặt với những thử thách của thế giới cùng các nước đồng minh.

Ngay sau khi cặp vợ chồng Beck-Vic lên tiếng, chàng tài tử Daniel Craig – đóng loạt bom tấn James Bond – cũng đăng tải một bức ảnh mặc chiếc áo phản đối Brexit lên Instagram. Trên áo có viết dòng chữ: “Không một ai là một hòn đảo đơn độc. Không đất nước nào tự đứng vững một mình. Hãy bỏ phiếu cho ‘Ở lại’ vào ngày 23/6”.

Chỉ trong một ngày mà đã có gần 50 ngôi sao – trong đó có cầu thủ nổi tiếng Rio Ferdinand, cựu đội trưởng đội bóng rugby Laurence Dallaglio, vận động viên vô địch điền kinh Paula Radcliffe đã cùng nhau viết và cùng ký tên vào một bức thư kêu gọi tinh thần đoàn kết.

Chàng điệp viên 007 Daniel Craig mặc áo ủng hộ Anh ở lại EU.

Bức thư có đề cập đến lí do vì sao những người này ủng hộ Anh ở lại: “Trong thể thao, không có gì quan trọng bằng sự đoàn kết trong đội. Dù bạn ở vị trí nào, trên sân bóng hay đường chạy, trong hồ bơi hay phòng tập, bạn sẽ chiến thắng nếu làm việc cùng nhau. Điều này cũng đúng với nước Anh trong EU. Chúng ta mạnh hơn nếu biết làm việc kết nối với các quốc gia khác”.

Bên cạnh đó, 20 câu lạc bộ bóng đá của Premier League cũng bày tỏ quan điểm muốn Anh ở lại EU. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Crystal Palace Steve Parish mỉa mai tất cả những lời kêu gọi ủng hộ “Ở lại” của những ngôi sao cầu thủ nổi tiếng như là “trò chơi chính trị trên sân bóng”. Theo ông, các CLB không nên áp đặt bất kì ai phải bỏ phiếu cho phe nào.

Chiến dịch “Ở lại” hi vọng chính những tiếng nói hậu thuẫn của các ngôi sao nổi tiếng trong những phút cuối sẽ làm thay đổi tình thế và giúp họ chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày mai.

Hồng Hạnh (theo D.M)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn