Cắt bỏ thành công hai khối u tinh hoàn nặng 250 gram

Đã đăng vào 17/08/2015 lúc 0:00
Ngày 16/8, bác sĩ Phạm Tấn Bay, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dân (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) và Bệnh viện Bình Dân (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa phối hợp phẫu thuật loại bỏ thành công 2 u bướu tinh hoàn có trọng lượng lên tới 250 gram cho bệnh nhân Trần Văn T.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân An Giang và Bệnh viên Bình Dân Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u cho bệnh nhân. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Bệnh nhân Trần Văn T. (31 tuổi), trú ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, sống bằng nghề làm ruộng. Thời gian gần đây, anh T. thấy bụng thường xuyên đau âm ỉ, cơn đau kéo dài. Ngày 15/8, anh T. tới Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) khám và được các bác sĩ chẩn đoán là 2 viên tinh hoàn nằm trong vùng bụng, phát triển bất thường thành 2 cục u bướu to gây chèn ép đau đớn, cần tiến hành phẫu thuật.

Theo bác sĩ Phạm Tấn Bay, trường hợp tinh hoàn đi lạc trong phần bụng và phát triển thành bướu có kích thước lớn như của bệnh nhân T. là rất hiếm gặp và quá trình phẫu thuật cũng tương đối phức tạp. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) đã phẫu thuật, bóc tách được 2 cục u bướu có trọng lượng 250 gram.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân (Thành phố Hồ Chí Minh).

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn