Cầu thủ HAGL tung hoành ở giải hạng Nhất 2016

Đã đăng vào 08/04/2016 lúc 0:00

Với mục tiêu để các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ sát tích lũy kinh nghiệm thi đấu, CLB HAGL đã quyết định cho nhiều đội bóng tại giải hạng Nhất 2016 mượn quân. Trong đó, có cả những người đã thi đấu cho đội bóng phố Núi ở V.League 2015.

Giải hạng Nhất quốc gia 2016 sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tuần này. Một điều đang nhận được sự chú ý của fan hâm mộ là có nhiều cầu thủ từ lò đào tạo HAGL tham dự giải đấu này. Phần lớn cầu thủ HAGL tham dự giải hạng Nhất 2016 là lứa cầu thủ đã tốt nghiệp lớp Năng khiếu của đội bóng phố Núi và một phần là học viên của lò HAGL Arsenal JMG.

hagl tung quan

Nhiều cầu thủ của HAGL sẽ tham dự giải hạng Nhất 2016

Đây là điều không mấy bất ngờ bởi trong những năm gần đây HAGL đã nổi lên là một trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ hàng đầu cả nước. Tuy nhiên, lực lượng đăng ký thi đấu tại đội một chỉ có hạn do đó không thể đáp ứng yêu cầu ra sân của tất cả học viên.

Sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn lựa chọn xong lực lượng cho đội 1, ban huấn luyện của HAGL đã quyết định cho mượn những cầu thủ trẻ còn lại. Theo đó, các cầu thủ như Văn Quý, Ksor Úc, Công Quý thi đấu trong màu áo CLB Phú Yên; Chí Bảo đến Cà Mau, A Sân, Tiến Hoài, Trung Hiếu, Thành Long, Thành Đồng, Trung Tín thi đấu trong màu áo CLB Đắk Lắk. Ngoài ra, một số cầu thủ được cho các đội tại giải hạng Nhì mượn. Trong số những cái tên kể trên thì Tiến Hoài và Trung Hiếu đã từng thi đấu cho HAGL tại V.League 2015.

Việc được HAGL cho mượn đến thi đấu ở các CLB ở giải hạng Nhất và hạng Nhì sẽ giúp các cầu thủ trẻ của HAGL có thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhằm cạnh tranh suất đá chính cho HAGL tại V.League trong tương lai.

Trao đổi với báo giới, ông Huỳnh Mau – GĐĐH của HAGL cho biết: “Đây là chính sách của CLB, hiện chúng tôi có rất nhiều cầu thủ tài năng và họ cần được thi đấu. Nếu ở lại thì khả năng cạnh tranh vị trí với những cầu thủ khác không cao nên CLB tạo điều kiện để họ được đi nơi khác thi đấu nhằm trui rèn bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc. Chúng tôi tin, trong số những cầu thủ này sẽ có người được chọn để chơi ở V-League năm tới”.

Nguồn: Hoàng Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn