Cầu thủ và trọng tài được mua bảo hiểm ở mùa bóng 2016

Đã đăng vào 06/11/2015 lúc 0:00

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã làm việc với đại diện Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) về các gói bảo hiểm cho các cầu thủ tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016.

Theo đó, VPF cùng với PVI sẽ xây dựng các gói bảo hiểm như: Tập luyện, thi đấu, vận động ngoài sân cỏ hay gói bảo hiểm từng giai đoạn, toàn giải hoặc từng trận đấu cụ thể… và trách nhiệm dân sự cụ thể với các bên liên quan. Đặc biệt, VPF cũng đề xuất với PVI xây dựng một số gói bảo hiểm cho đội ngũ giám sát, trọng tài từ mùa giải 2016 tới đây. Dự kiến, vấn đề này sẽ được VPF đưa vào chương trình hội thảo với các CLB bóng đá chuyên nghiệp chuẩn bị mùa giải 2016, được tổ chức vào tháng 12 tới tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn BĐVN, VPF, các CLB tham dự giải vô địch Quốc gia, hạng Nhất quốc gia và PVI.

Các cầu thủ V-League sẽ có cơ hội được bảo hiểm thân thể trong mùa giải 2016. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

Việc mua bảo hiểm vốn đã là điều kiện bắt buộc với các đội khi hoàn thiện hồ sơ tham dự giải. Bên cạnh đó, tại các mùa giải trước, đã có những sự cố không mong muốn xảy ra với cầu thủ ở các mức độ chấn thương khác nhau, do đó việc mua bảo hiểm cho cầu thủ là hết sức cần thiết. Vì vậy, việc VPF và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp xúc tiến việc mua bảo hiểm thân thể cho các cầu thủ là một động thái tích cực để bảo đảm quyền lao động và thụ hưởng chính đáng cho giới cầu thủ của các CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Không chỉ cầu thủ, PVF cũng sẽ mua bảo hiểm cho cả lực lượng trọng tài.

PV- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn