Châu Thành: Triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng

Đã đăng vào 24/03/2016 lúc 0:00

Huyện Châu Thành triển khai kế hoạch Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng của huyện năm 2016.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiêu niên và nhi đồng của huyện Châu Thành năm 2016 có nhiều đề tài phong phú, bao gồm: các mô hình, sản phẩm thuộc về các lĩnh vực như: đồ dùng dạy học, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các mô hình sản phẩm về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

doan kiem traNhiều mô hình tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho thiếu niên, nhi đồng. Ảnh minh họa

 

Về hình thức dự thi, mỗi đề tài phải có mô hình/sản phẩm có kèm theo bản thuyết minh chi tiết, sơ đồ, hình ảnh. Đối tượng dự thi là tất cả thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi. Huyện yêu cầu các xã-thị trấn và các trường trung học phổ thông có từ 10 đến 20 mô hình/sản phẩm dự thi. Hồ sơ tham dự cuộc thi của huyện gởi về Nhà Thiếu nhi huyện, khu phố 3 thị trấn Tầm Vu từ nay đến ngày 20-6-2016. Ban giám khảo cuộc thi sẽ tổ chức chấm điểm và trao tặng 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho những mô hình/sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu về ý tưởng sáng tạo, hiệu quả thực tiễn cũng như hình thức thể hiện.

Mục đích của việc tổ chức Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện. Qua đó,  giúp cho thanh thiếu nhi trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, tạo phong trào sáng tạo sôi nổi trong thanh thiếu nhi trở thành thói quen trong đời sống. Qua cuộc thi, huyện Châu Thành sẽ chọn lọc những ý tưởng hay, mô hình sáng tạo tiêu biểu cấp huyện, giới thiệu tham gia “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Long An lần thứ 9 năm 2016”.

Hoàng Hồ (Đài TT Châu Thành)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn