Chính ủy QK7 kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới

Đã đăng vào 10/03/2016 lúc 0:00

Ngày 09.3, Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Chính uy Quân khu 7 đã kiểm tra tình hình học tập, huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An.

Năm 2016, Trung đoàn 738 đón nhận 580 chiến sỹ mới về tham gia huấn luyện tại đơn vị và được biên chế thành 6 đại đội huấn luyện. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện các mặt công tác từ nhiều tháng nay. Trong đó, đơn vị đặc biệt chú trọng đến bảo đảm doanh trại, doanh cụ, chế độ, tiêu chuẩn cho chiến sĩ mới, thực hiện tốt công tác tập huấn cán bộ và sắp xếp đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, trình độ, năng lực để quản lý chiến sĩ mới hiệu quả, có chất lượng.

ANH TIEU DOAN 1 (2)

Tiểu đoàn 1-huấn luyện chiến sĩ mới. Ảnh tư liệu

Qua thực tế kiểm tra của các cơ quan quân khu, chiến sĩ mới đã cơ bản quen dần với môi trường mới, nắm được các nội dung chỉ thị, quy định của  đơn vị, thực hiện tốt các chế độ trong ngày, trong tuần, có thay đổi tốt về tác phong, ngôn phong, nắm bắt được các bài học về huấn luyện quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật…

Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã biểu dương sự nỗ lực của LLVT Long An trong công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho năm đầu tiên huấn luyện chiến sỹ mới theo luật nghĩa vụ quân sự mới sửa đổi, đánh giá cao công tác tổ chức huấn luyện, cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho chiến sĩ mới của Bộ CHQS tỉnh Long An. Chính ủy Quân khu cũng nhắc nhở cán bộ, chỉ huy của Trung đoàn 738 phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi, yêu thương chiến sỹ mới.

Cùng ngày Chính ủy QK 7 đã đến thăm và kiểm tra Đại đội bộ binh huyện Thạnh hóa. Yêu cầu đơn vị tăng cường huấn luyện giúp chiến sỹ nắm chắc và sử dụng thành thạo trang bị vũ khí có trong biên chế, quan tâm xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị thực sự là môi trường chính trị, văn hóa tinh thần lành mạnh để giáo dục, đào tạo chiến sĩ mới thành những người quân nhân cách mạng, nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Mời xem video

CTV Trung Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn