Chợ tự phát gia tăng quy mô hoạt động trong dịp Tết

Đã đăng vào 20/01/2016 lúc 0:00

Ngày tết Nguyên Đán đang đến rất gần, nhu cầu mua sắm của người dân vì thế tăng nhanh. Đây cũng là lúc các chợ tự phát mở rộng quy mô hoạt động gây khó khăn cho công tác quản lý.

 

CHO TU PHAT

Chợ tự phát . Ảnh minh họa

Toàn tỉnh có 41 chợ tự phát. Trong đó, tập trung nhiều ở các huyện kinh tế trọng điểm vì nơi đây có nhiều khu, cụm công nghiệp, tập trung đông công nhân. Thời gian qua, Sở công thương đã phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm xóa bỏ chợ tự phát nhưng tình trạng chợ tự phát vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm và có nguy cơ diễn biến ngày càng phức tạp hơn.

Trong khi nhiều chợ, trung tâm thương mại được đầu tư tiền tỷ rồi nằm “phơi sương”, không thể đưa vào hoạt động thì các chợ tự phát cứ mọc lên nhan nhản. Trước nay, số lượng các chợ tự phát không giảm mà còn gia tăng, nhất là vào dịp Tết với quy mô hoạt động ngày càng phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý. So với năm 2012, phần lớn ở các huyện công nghiệp, số chợ tự phát đều tăng. Cụ thể: Đức Hòa và Cần Giuộc đều có 8 chợ tự phát tăng 3 chợ,  Bến Lức có 7 chợ tăng thêm 3 chợ, nhiều nhất là Cần Đước có đến 11 chợ tự phát.

Việc hình thành các chợ tự phát mặc dù đã tạm thời giải quyết nhu cầu mua sắm một số mặt hàng thiết yếu cho người dân nhưng mặt khác đã gây ra nhiều bức xúc tại các nơi họp chợ như: mất an ninh trật tự – an toàn giao thông, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề vệ sinh môi trường cũng bị ảnh hưởng, nhất là những thời điểm mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm như hiện nay. Vì vậy, đòi hỏi các địa phương phải có giải pháp xử lý triệt để chợ tự phát đang hoạt động và cương quyết giải tỏa ngay từ khi chợ mới nhen nhóm./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn