Chủ tịch HĐND huyện Cần giuộc khảo sát tiến độ thực hiện dự án tái định cư Tân Thuận

Đã đăng vào 22/01/2016 lúc 0:00

Chủ tịch HĐND huyện Cần Giuộc – Phạm Hồng Kim vừa tiến hành khảo sát tiến độ thực hiện dự án đầu tư khu dân cư, tái định cư Tân Thuận tại xã Long Hậu và tiếp xúc với hơn 40 hộ dân đang sinh sống tại đây.

20160122121449-ee78

Một góc Dự án tái định cư Tân Thuận, Cần giuộc. Nguồn Internet

Dự án chính là khu công nghiệp Long Hậu và dự án tái định cư tại chỗ do Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận đầu tư, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương và triển khai bồi thường từ tháng 12 năm 2004.

Dự án đã kéo dài nhiều năm nhưng đến nay vẫn còn 14 nền tái định cư chưa được bàn giao cho người dân. Công ty chưa đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật: Cos nền thấp, hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện, vỉa hè…chưa hoàn chỉnh gây khó khăn cho người dân khi nhận nền để xây dựng nhà ở. Người dân bức xúc trước tình trạng mất điện thường xuyên trong nhiều năm nay và nhất là việc chậm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND huyện đã có nhiều cuộc tiếp xúc với Công ty để giải quyết những tồn đọng của dự án. Tuy nhiên, Công ty chưa tích cực phối hợp với các cơ quan của huyện để thực hiện.

Qua khảo sát và lắng nghe những ý kiến, bức xúc của người dân, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hồng Kim đề nghị UBND huyện chủ động phối hợp các Sở, ngành tỉnh và chủ đầu tư, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng./.

Chí Hiếu (Đài TT Cần Giuộc)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn