Chủ tịch nước dự họp mặt đầu năm của Ban Liên lạc tù binh

Đã đăng vào 12/02/2016 lúc 0:00

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Ngày 11/2 (tức mùng 4 Tết Bính Thân 2016), tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự buổi họp mặt đầu xuân của Ban liên lạc tù binh Việt Nam và đại diện các ban liên lạc cựu tù, hội tù binh của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn tàn độc của kẻ thù, bảo vệ tổ chức Đảng, bảo vệ lực lượng cách mạng và ngày nay tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Trong không khí họp mặt đầm ấm, mừng Xuân Bính Thân 2016, mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc sức khỏe các đại biểu dự cuộc gặp mặt, mong muốn các cựu tù binh tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương.

Chủ tịch nước chúc mừng Ban liên lạc tù binh Việt Nam, khi mới đây Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đồng ý với chủ trương thành lập Hội cựu tù binh Việt Nam, giao Bộ Nội vụ sớm làm việc với Ban liên lạc để hoàn thành các thủ tục.

Tại buổi gặp mặt, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí cựu tù cách mạng về kỳ bầu cử Quốc hội khóa tới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các đồng chí cựu tù cách mạng tích cực đóng góp ý kiến, thông qua lá phiếu của mình lựa chọn được những đại biểu có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện nói lên tiếng nói của nhân dân.

Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến, trong Quốc hội khóa tới, số lượng đại biểu quốc hội chuyên trách cần được tăng lên.

Chủ tịch nước thẳng thắn thừa nhận, đất nước đang đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, trong đó người dân bức xúc nhất là thực trạng bội chi ngân sách, bộ máy công quyền cồng kềnh, tình trạng tham ô tham nhũng…

Đó là những vấn đề mà trong các năm tới, Đảng và Nhà nước sẽ tập trung chỉ đạo, tập trung giải quyết bằng các biện pháp cụ thể như đẩy mạnh tinh giảm biên chế, quản lý chặt chẽ đầu tư công…

Về vấn đề bảo vệ đất nước trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch nước nhấn mạnh, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, không thể đánh đổi, không thể nhân nhượng với bất cứ ai, bất cứ hoàn cảnh nào.

Trước băn khoăn của các cựu tù binh về các chế độ, chính sách về người có công, Chủ tịch nước cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới các đối tượng chính sách, cố gắng giải quyết không để sót, lọt ai. Đây là công việc cần làm theo nguyên tắc, chặt chẽ, rõ ràng và đúng đối tượng./.

Nguyễn Chung (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn