Chủ tịch nước dự kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP TPHCM

Đã đăng vào 28/03/2016 lúc 0:00

Tối nay (27/3), UBND đã tổ chức kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố (28/3/1976 – 28/3/2016).

Đến dự kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP TPHCM có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.

Phát biểu ôn lại truyền thống, ông Trần Phú Lữ, Chỉ huy trưởng Lực lượng thanh niên xung phong TP HCM khẳng định: Qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, công tác tập hợp thanh niên qua mô hình Thanh niên xung phong là chủ trương đúng đắn của Thành ủy, UBND TP HCM.

chu tich nuoc du ky niem 40 nam ngay truyen thong luc luong tnxp tphcm hinh 0
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP.

Lực lượng thanh niên xung phong dưới sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là tổ chức thanh niên tình nguyện thích hợp trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn là tổ chức tình nguyện có nhiều khả năng thích ứng tốt với các nhiệm vụ chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong thời bình.

Phát huy những kết quả đạt được, Thanh niên xung phong thành phố sẽ tiếp nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách, tìm cách làm mới phù hợp với thực tiễn để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, trong đó thực hiện tốt đề án quản lý cắt cơn cho người nghiện không có nơi cư trú ổn định; Nâng cao chất lượng công tác tổ chức quản lý, khám chữa bệnh, giáo dục dạy nghề, giải quyết việc làm cho người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng và hoạt động công ích.

Ông Trần Phú Lữ cho biết, thời gian tới, sẽ mạnh dạn nghiên cứu đề xuất với thành phố tham gia thực hiện các chương trình đột phá gắn liền mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh mỹ quan đô thị và bảo vệ cảnh quan môi trường thành phố. Đặc biệt công tác phối hợp trong đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, “Chúng tôi sẽ mạnh dạn nghiên cứu thành lập các đội hình thanh xung phong tại các địa bàn quận huyện trọng điểm để phối hợp với các lực lượng khác trong thời gian sắp tới”.

chu tich nuoc du ky niem 40 nam ngay truyen thong luc luong tnxp tphcm hinh 1
Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng III cho lực lượng TNXP.

Dịp này, Lực lượng thanh niên xung phong TP HCM vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng III; Thành ủy – UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng trao bức trướng và cờ truyền thống cho Lực lượng thanh niên xung phong vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn