Chủ tịch nước gặp mặt các điển hình “Dân vận khéo” toàn quân

Đã đăng vào 12/10/2015 lúc 0:00

Chiều 11/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đại diện 70 tập thể và 32 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” toàn quân giai đoạn 2011-2015, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2015).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

​Gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động trong toàn quân những tình cảm thân thiết nhất, Chủ tịch nước nêu rõ công tác dân vận trong Quân đội nhân dân Việt Nam là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Quân đội với nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ đã căn dặn “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.” Những thành quả trong công tác dân vận toàn quân 5 năm qua chính là bắt nguồn từ sự chỉ bảo của Bác Hồ, quán triệt sâu sắc quan điểm của Bác.

Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động lãnh đạo, quản lý, điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị; xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; tham gia phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng-an ninh trên các địa bàn chiến lược trọng điểm, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Nơi nào dân cần thì quân đội có. Công tác dân vận của quân đội đã được triển khai toàn diện, đồng bộ cả bề rộng và chiều sâu, giúp dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, nâng cao dân trí, thực hiện tốt công tác bảo vệ Tổ quốc ở vùng biên cương, hải đảo, tạo hiệu ứng to lớn và có sức lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, làm cho nhân dân ngày càng tin tưởng vào quân đội, vào Đảng, Nhà nước. Bác Hồ từng nói, ngoài việc trang bị vũ khí, quốc phòng thì việc quan trọng nhất là củng cố thế trận lòng dân, quân đội đã làm tốt nhiệm vụ này – Chủ tịch nước nêu rõ.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn