Chủ tịch nước thăm và chúc Tết tại Nghệ An

Đã đăng vào 01/02/2016 lúc 0:00

Trong không khí mừng xuân Bình Thân và kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 31/1, Chủ tịch nước và đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên huyện Nam Đàn.

Kính cẩn nghiêng mình kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước bày tỏ sự biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã trọn đời hy sinh vì sự nghiệp cứu nước và giải phóng dân tộc.

chu tich nuoc tham va chuc tet tai nghe an hinh 0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hoa lên bàn thờ tại Khu di tích Kim Liên. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Chủ tịch nước bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, cảm phục tấm gương mẫu mực về tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân của Tổng bí thư Lê Hồng Phong.

Chủ tịch nước cũng đã tới dâng hương tưởng niệm bậc tiên liệt của dân tộc Mai Hắc Đế-vị vua lên ngôi năm 713, người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân chống sự chiếm đóng của nhà Đường vào đầu thế kỉ thứ 8 ghi dấu ấn lớn trong lịch sử Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của các bậc tiên liệt, cách mạng tiền bối mãi mãi bất tử và là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau học tập, rèn luyện, phấn đấu đoàn kết, đồng lòng góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Trước đó, Chủ tịch nước đã đến thăm chúc Tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Nghệ An trong những năm qua, Chủ tịch nước mong rằng Nghệ An sẽ tiếp tục có bước đột phá mạnh mẽ hơn, trở tỉnh khá của khu vục phía Bắc để xứng đáng là quê hương Bác Hồ.

Chủ tịch nước lưu ý Nghệ An đã có đường hướng phát triển khá rõ về kinh tế xã hội, phát huy thế mạnh của mình, điều quan trọng là triển khai thực hiện như thế nào để nâng cao chất lượng tăng trưởng trong bối cảnh sức ép hội nhập ngày càng sâu rộng với tiêu chí cao.

Trên tinh thần Nghị quyết Đại hội 12 và Nghị quyết Đại hội lần thứ 18 của tỉnh, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh rà soát, bổ sung tiêu chí mới để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, thu hút đầu tư để có thể hội nhập vững chắc, qua đó cũng chính là góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip Derby County 1-3 MU: Rooney giữ ghế cho Van Gaal
VOV.VN – Rooney, Blind và Mata ghi bàn giúp MU đánh bại Derby County với tỉ số 3-1, qua đó giữ ghế cho HLV Louis van Gaal.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn