Chủ tịch nước tri ân người có công tại Quảng Nam

Đã đăng vào 30/04/2016 lúc 0:00

Chủ tịch nước đã tới thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Nước Oa và tới thăm hỏi, tặng quà người có công tại tỉnh Quảng Nam.

Trong không khí những ngày tháng Tư lịch sử, kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Nước Oa tại huyện Bắc Trà My và tới thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và người có công với nước tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công, luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

chu tich nuoc tri an nguoi co cong tai quang nam hinh 0
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và

người có công với nước tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng tỉnh Quảng Nam.

Sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Căn cứ Nước Oa và di tích an ninh Khu 5. Đây là căn cứ của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm tháng chiến tranh, căn cứ địa Nước Oa nằm trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam là một vùng rừng núi có địa thế đặc biệt thuận lợi cho việc đặt trụ sở và là nơi cất giấu vũ khí, xuất quân, ém quân của Quân khu 5 và vùng Trung Bộ.

Tại nơi đây các đồng chí Võ Chí Công, Chu Huy Mân và nhiều đồng chí lãnh đạo cách mạng khác đã từng hoạt động. Cũng tại đây vào các năm 1972-1973 đã diễn ra nhiều hội nghị quan trọng tập huấn cán bộ, lãnh đạo các tỉnh khu V sau khi ký Hiệp định Paris để lãnh đạo nhân dân đấu tranh hướng tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Năm 1992 khu di tích Nước Oa đã được công nhân là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Trực tiếp thăm từng căn nhà và các kỷ vật được lưu giữ nơi đây, Chủ tịch nước xúc động ghi lưu bút bày tỏ mong muốn các lực lượng vũ trang khu 5 nói riêng các lực lượng vũ trang cả nước nói chung phát huy truyền thống xây lực lượng vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, góp phần quan trọng cùng cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc vững mạnh.

chu tich nuoc tri an nguoi co cong tai quang nam hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, tặng Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, ban quản lý khu di tích thực hiện tốt nhiệm vụ bảo quản, tôn tạo, giữ gìn khu di tích để làm nơi giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ Việt Nam.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được phụng dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng – điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam.

Được thành lập năm 1976, đến nay Trung tâm đã điều dưỡng, điều trị phục hồi chức năng và đưa về ổn định ở gia đình gần 1.200 thương binh, bệnh binh nặng; qua 16 năm tổ chức phục vụ điều dưỡng 43.000 lượt người có công với cách mạng. Trung tâm hiện đang phụng dưỡng 35 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công; đồng thời đón tiếp, chăm sóc cho gần 4.000 lượt người có công trong tỉnh Quảng Nam, 500 lượt người có công tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đến điều dưỡng mỗi năm.

Bày tỏ xúc động gặp gỡ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần, tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước, cảm ơn về những đóng góp to lớn của ngưởi có công vào công cuộc thống nhất Tổ quốc cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ của đồng bào, đồng chí đối với sự nghiệp thống nhất và xây dựng đất nước: “Chủ trương của Đảng và Nhà nước luôn tìm mọi điều kiện để đảm bảo cuộc sống của người có công với nước ngày càng tốt hơn, bằng hoặc khá hơn người bình thường. Đây cũng là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước và của dân tộc ta. Trong những năm qua, với sự quan tâm của Trung ương, của ban bộ, ngành, địa phương công tác đền ơn đáp nghĩa đã triển khai có hiệu quả, trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội”.

Biểu dương và đánh giá cao cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và người có công, Chủ tịch nước nhấn mạnh từ một cơ sở còn nhiều khó khăn ban đầu nay đã trở thành Trung tâm khang trang với điều kiện đảm bảo tốt hơn, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với nước.

Nhìn rộng ra cả nước, Chủ tịch nước cũng cho rằng, thời gian qua cũng còn có nơi này, nơi khác công tác đền ơn vẫn còn chưa đạt được như mong muốn. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ngành, các cấp ở Trung ương, tỉnh Quang Nam, trong đó có các cán bộ, viên chức của Trung tâm Nuôi dưỡng – điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để làm tốt hơn nữa công tác phụng dưỡng, chăm sóc người có công với cách mạng; mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, các gia đình có công với cách mạng cảm thông, chia sẻ cùng những khó khăn của đất nước trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước biểu thị mạnh mẽ hơn nữa lòng biết ơn bằng nhiều hành động cụ thể. Trước hết là sự quan tâm, chăm sóc đối với các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; đồng thời phải ra sức xây dựng đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ hằng mong ước; bảo vệ và giữ vững thành quả cách mạng mà dân tộc đã phải đổ biết bao xương máu mới giành được./.

Hoàng Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn