Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gần 2.000 kiều bào dự Xuân quê hương 2016

Đã đăng vào 01/02/2016 lúc 0:00

Trong không khí cả nước chuẩn bị chào đón Xuân Bính Thân 2016, tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám-Hà Nội đã diễn ra chương trình Xuân quê hương 2016 với chủ đề “Linh thiêng Hà Nội”.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Tham dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ ngành Trung ương, địa phương cùng gần 2.000 kiều bào từ khắp các nước trên thế giới về đón Tết cổ truyền của dân tộc.

chu tich nuoc truong tan sang cung gan 2.000 kieu bao du xuan que huong 2016  hinh 0
Xuân quê hương là Chương trình được tổ chức hằng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc dành cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu khai mạc chương trình Xuân quê hương 2016, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, đã thành thông lệ mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình Xuân quê hương trở thành một điểm hẹn cho bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về Việt Nam đón Tết Nguyên đán, cùng vui hưởng một mùa xuân ấm áp, sum họp theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình Xuân quê hương 2016-Linh thiêng Hà Nội được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có ý nghĩa đặc biệt bởi nơi đây đã chứng kiện những sự kiện hào hùng của dân tộc ta là nơi khởi nguồn của cách mạng Tám giành lại độc lập, tự do cho nước nhà.

Trong không khí chào đón năm mới trong hòa bình, đoàn kết, đất nước ngày càng phát triển, chúng ta người Việt dù trong nước hay ở nước ngoài càng thêm tự hào về đất nước.

Phó thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đáp ứng niềm tin và mong mỏi của kiều bào để người Việt Nam ở nước ngoài thực sự là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Đánh trống khai hội và chung vui với kiều bào trong đêm giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2016 – Linh thiêng Hà Nội”, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng đồng bào ta từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền tại quê hương. Chủ tịch nước gửi tới toàn thể kiều bào ta sinh sống, làm việc ở nước ngoài lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thông báo với bà con về tình hình trong nước, Chủ tịch nước cho rằng, năm 2015 vừa qua, bên cạnh những thuận lợi, đất nước ta phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; tăng cường quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế; nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trong khu vực và trên thế giới. Chủ tịch nước khẳng định trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn