Chủ tịch Quốc hội Pháp tham dự Ngày hội Pháp ngữ tại Việt Nam

Đã đăng vào 19/03/2016 lúc 0:00

 

Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone (giữa) và các đại biểu tham dự các hoạt động tại
Ngày hội văn hóa Pháp ngữ. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ngày 19/3, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp Claude Bartolone đã tham dự Ngày hội Pháp ngữ 2016 được tổ chức tại trường Đại học Hà Nội.

Tham dự Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp Claude Bartolone đã tham quan các gian hàng của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, các cơ quan Pháp ngữ, các Đại sứ quán của các quốc gia Pháp ngữ tại Việt Nam, các khoa tiếng Pháp, các chuyên ngành đại học Pháp ngữ tại Việt Nam; giao lưu với các bạn sinh viên và thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, thể hiện tài năng và tình yêu đối với tiếng Pháp của sinh viên Cộng đồng Pháp ngữ.

Ngày hội Pháp ngữ 2016 có chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ” do trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức. Đây là cơ hội để giáo viên, học sinh, ​sinh viên Pháp ngữ và tất cả những người yêu mến, lựa chọn tiếng Pháp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi. Đồng thời, đây cũng là dịp quảng bá cho tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa trong khối Pháp ngữ.

Ngày hội Pháp ngữ 2016 được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, gặp gỡ, giao lưu giữa công chúng và các cơ quan Pháp ngữ tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học và hợp tác phát triển.

Bên cạnh đó còn có các chương trình như tư vấn du học, thưởng thức ẩm thực và nhiều cuộc thi đố vui về văn hóa Pháp ngữ, thi hùng biện, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, trò chơi…

2016 là năm thứ 6 liên tiếp, trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Pháp ngữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 hàng năm./.

Đinh Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn