Chủ tịch UBND Tỉnh Trần Văn Cần làm việc với Huyện ủy-UBND huyện Cần Đước

Đã đăng vào 13/05/2017 lúc 9:29

Tại Cần Đước, chiều ngày 12/5/2017, Chủ tịch UBND Tỉnh Trần Văn Cần đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở ngành tỉnh và Huyện ủy-UBND huyện Cần Đước về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2017 của huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Cần Đước trong tất cả các lĩnh vực có sự quan tâm, tập trung cao của Huyện ủy-UBND huyện, nhất là thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện. Huyện đã hoàn thành quy hoạch vị trí các vùng rau ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 ở 4 xã, đang nhân rộng 150 hecta ở mỗi xã. Đối với chương trình khai thác nguồn nước phục vụ sinh hoạt 4 xã vùng hạ, huyện đã hoàn thành thi công tuyến ống từ nhà máy đến Quốc lộ 50 đấu nối với mạng lưới cấp nước công ty công trình Đô thị Cần Đước, cung cấp nước cho 120 hộ dân ấp Tây và Hựu Lộc xã Long Hựu Tây. Công trình trọng điểm đường tỉnh 830 đã chi trả bồi thường hổ trợ được 968 hộ với số tiền 119,6 tỷ đồng và chi trả tái định cư bằng tiền cho 42 h. với số tiền trên 8,4 tỷ đồng. Cơ bản công tác giải phóng mặt bằng thuận lợi, tuy nhiên một số hộ vẫn chưa đồng ý, huyện đã phân tích, tổng hợp đề xuất tỉnh cho chủ trương giải quyết cụ thể. Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, huyện tập trung thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó chú trọng vệ sinh môi trường, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng các mô hình xanh-sạch-đẹp-an toàn, thu gom rác thảy, trồng cây xanh, trồng hoa ven trục đường giao thông nông thôn, tạo mỹ quan đường làng, ngõ xóm. Đến nay huyện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu trong năm 2017 tiếp tục có thêm 1 xã nữa được công nhận.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đề nghị huyện tăng cường công tác phối hợp với các Sở ngành tỉnh, tạo sự gắn kết giữa các ngành và nông dân, tổ chức lại sản xuất, cùng nhau thực hiện có hiệu quả chương trình ứng dụng rau công nghệ cao; làm tốt công tác quản lý chất lượng con giống để nuôi tôm đạt hiệu quả. Trong quá trình tiếp nhận các dự án đầu tư công nghiệp trên địa bàn, huyện cần nắm chắc ngành nghề; thực hiện tốt việc quản lý quy hoạch sử dụng đất, tập trung giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, tăng cường nâng chất huyện văn hoá, nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, thường xuyên tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của dân, phát huy dân chủ sâu rộng, làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, tạo sự đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn