Chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2015”: Một cầu thủ ở Long An được chọn.

Đã đăng vào 26/08/2015 lúc 0:00

Sáng ngày 25/8/2015, chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2015” đã kết thúc với lễ bế mạc tại sân vận động Thống Nhất, TP. HCM.

Kết quả em Đỗ Tấn Thành, sinh năm 2001, quê quán xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trở thành người duy nhất tại Việt Nam được chọn dự vòng chung kết tại Qata.

thanh

Đích thân HLV được mệnh danh “phù thủy trắng” Bora Milutinovic chọ Đỗ Tấn Thành cho “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2015”

Đỗ Tấn Thành từng là học viên lứa U11 của trường TDTT Long An dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Tiên. Năm 2012, Đỗ Tấn Thành lọt vào mắt xanh của của Quỹ phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) và trở thành học viên xuất sắc các lứa U tại đây.

Tại vòng chung kết năm 2015 ở Việt Nam, có 30 gương mặt đại diện cho các Trung tâm đào tạo bóng đá trong toàn quốc được các chuyên gia bóng đá của CLB lừng danh Barcelona (Tây Ban Nha) tuyển chọn. Và trong buổi tổng kết sáng 25/5, đích thân HLV từng 5 lần đưa 5 đội tuyển quốc gia dự 5 vòng chung kết World Cup là Bora Milutinovic tuyển chọn, trao giấy chứng nhận cho Đỗ Tấn Thành.

Nếu vượt qua vòng chung kết thế giới tại học viện Aspire (Qata), các học viên sẽ được cấp học bổng rất hậu để được đào tạo thành cầu thủ chuyên nghiệp trong ba năm.

“Giấc mơ sân cỏ” là 1 chương trình bóng đá phi lợi nhuận do Học viện tài năng thể thao Aspire khởi xướng từ năm 2007 với sự tư vấn và hỗ trợ của các HLV bóng đá trẻ đến từ CLB lừng danh thế giới FC Barcelona nhằm tìm kiếm các tài năng tương lai của bóng đá thế giới. Dự án này tạo điều kiện cho hàng ngàn trẻ em ở độ tuổi 13 thể hiện các kỹ năng đá bóng của mình để có cơ hội được đào tạo trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Năm 2015, “Giấc mơ sân cỏ” được tổ chức tại 16 quốc gia, trong đó khu vực châu Á vẫn là Việt Nam và Thái Lan.

Như vậy tiếp nối những đàn anh như: Đặng Anh Tuấn, Ma Văn Tuấn, Nguyễn Thái Sung, Lê Văn Chung, Cao Thanh Hòe, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Minh Hùng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thế Tài, Phạm Trọng Hóa, Nguyễn Hồng Sơn…năm nay, một gương mặt của Long An đã được chọn vào chương trình này là Đỗ Tấn Thành.

                                                          Bài: Võ Văn Huy

                                                          Ảnh: Thể thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn