Cơ hội tăng lượng du khách Nga tới Việt Nam

Đã đăng vào 28/11/2015 lúc 0:00

Phó chủ tịch thứ nhất Hạ viện Nga Ivan Melnikov khuyên người dân nên tới du lịch ở Cuba, Việt Nam trong bối cảnh đi nghỉ ở Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ không an toàn.

Du khách Nga tới sân bay Cam Ranh, Nha Trang.

Ảnh: Tiên Minh-TTXVN

Phó chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, thành viên Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF), ông Ivan Melnikov ngày 26/11 cho biết ông muốn thảo luận với các công ty lữ hành vấn đề đi nghỉ của công dân Nga trong bối cảnh các sự kiện ở Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Melnikov nói với các phóng viên: “Không an toàn khi đi du lịch các thủ đô châu Âu, vốn ngày càng nhiều khả năng sống trong tình trạng khẩn cấp. Quả đúng khi cấm bay đến Ai Cập. Cũng xác đáng khi đóng cửa với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi tại các điểm du lịch của Nga – Sochi , Crimea, Caucasus không phải tất cả các mùa đi nghỉ đều thoải mái”.

Ông Melnikov cho rằng trong điều kiện đó, du khách và người làm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch Nga, và trong chừng mực nào đó là các hãng hàng không nội địa, cũng bị thiệt hại. Ông cho rằng nên nhanh chóng tổ chức một hội nghị bàn tròn giữa đại diện các công ty du lịch, các hãng hàng không và đại sứ một số nước bạn bè để cùng xem xét cách du khách Nga có thể đi nghỉ với chi phí rẻ hơn tại những nước ít người đi do chi phí vận chuyển cao.

Theo ông Melnikov, nhiều khả năng trong trường hợp không đến Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, lượng khách du lịch Nga sẽ tăng lên tại những hướng mới khác và điều này sẽ giúp giảm giá vé và chi phí tổng thể các tour du lịch.

Ông khuyên người dân Nga nên đến Cuba, miền Nam Việt Nam và miền Nam Trung Quốc, nơi có cơ sở hạ tầng du lịch là tuyệt vời và có thể nghỉ vào mùa đông. Ông đề xuất tới điểm du lịch Varadero của Cuba, đảo Phú Quốc của Việt Nam hay đảo Hải Nam của Trung Quốc với mức giá phù hợp, thiên nhiên nhiệt đới tươi đẹp, và “trong điều kiện an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường”.

Ông Melnikov kết luận: “Tôi tin rằng trong điều kiện hiện nay, thực sự có thể tìm một phương án kinh tế thú vị, để các điểm đến độc đáo trên dễ thu hút người dân (Nga) hơn”.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn