Công diễn chào mừng 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Đã đăng vào 24/11/2015 lúc 0:00

Tối 23/11, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội và Kiểm toán Nhà nước phối hợp tổ chức Lễ công diễn và trao thưởng Liên hoan văn nghệ chào mừng 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/1/1946-06/1/2016). Tới dự có các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Huỳnh Ngọc Sơn.

Qua vòng sơ khảo ở 5 vòng khu vực với sự tham gia của 52 đoàn văn nghệ, trên 1.400 diễn viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước và Hội đồng Nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, với 218 tiết mục, nhiều sáng tác mới và tác phẩm tự biên về Quốc hội.

cong dien chao mung 70 nam ngay tong tuyen cu dau tien hinh 0

Công diễn chào mừng 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Do được lựa chọn kỹ lưỡng từ vòng sơ khảo, cùng tinh thần làm việc khẩn trương, Ban tổ chức đã chọn ra 13 đội xuất sắc nhất với 70 tiết mục vào vòng chung khảo tại Thủ đô Hà Nội. Các tiết mục tham gia đã thể hiện đúng yêu cầu, chủ đề xuyên suốt của Liên hoan, đó là những lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tự hào với truyền thống của dân tộc; Tuyên truyền giáo dục về truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam; ca ngợi tinh thần người đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; đề cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Đặc biệt, nhiều tác phẩm mới trong cuộc vận động sáng tác về các ca khúc về Quốc hội Việt Nam được các đoàn trình diễn. Với nhiều thể loại phong phú: từ hành khúc, tốp ca, hợp ca, múa độc lập, hòa tấu nhạc cụ, mang đậm bản sắc vùng miền và hơi thở cuộc sống hôm nay được ban giám khảo và người dân đánh giá cao… Kết quả, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 13 đơn vị, trong đó 22 tiết mục giải vàng, 31 tiết mục đạt giải bạc cho các tập thể, cá nhân có những tiết mục đặc sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết: Liên hoan văn nghệ chào mừng 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam là một hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền giáo dục về truyền thống 70 năm; đồng thời đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức viên chức người lao động trong tình hình mới.

“Những giải thưởng được trao trong đêm công diễn hôm nay là kết quả của sự nỗ lực , cố gắng sáng tạo của cán bộ công chức viên chức người lao động Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh trực thuộc Trung ương. Liên hoan văn nghệ chào mừng 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam là kỷ niệm đẹp, là dịp để cán bộ công chức người lao động thể hiện tài năng cùng nhau chia sẻ, ý tưởng, tình cảm, gần gũi thấu hiểu nhau hơn và cùng nhau hướng về kỷ niệm 70 năm Tổng tuyển cử” – ông Nguyễn Hạnh Phúc nói./.

Diệu Linh/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn