Cựu Thanh Niên Xung Phong huyện Thủ Thừa Về Nguồn

Đã đăng vào 18/07/2016 lúc 0:00

Nhân kỉ niệm 66 năm ngày thành lập cựu TNXP 15/7, đoàn cựu TNXP huyện Thủ Thừa đã có chuyến du khảo về nguồn tại tỉnh Bình Phước thăm các di tích lịch sử và địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Đoàn cựu TNXP huyện Thủ Thừa đã đến thăm di tích căn cứ quân ủy và Bộ chỉ huy miền tại ấp Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước – còn gọi là căn cứ Tà Thiết. Tại đây, đoàn cựu TNXP đã ôn lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ lại những hy sinh xương máu của cha anh cho nền độc lập của nước nhà, cùng thăm lại chiến trường xưa với những kỷ vật đơn sơ, mộc mạc còn lưu giữ cẩn thận ở Bảo tàng Tà Thiết.

Di-tich-Ta-Thiet---

Di tích Tà Thiết. Nguồn Internet

Và thăm lại nơi ở, hội trường làm việc của các đồng chí lãnh đạo cấp cao cách mạng lâm thời miền Nam như: Nơi ở và làm việc của Thượng tướng Trần Văn Trà – Tư lệnh Bộ chỉ huy Miền; Thiếu tướng Nguyễn Thị Định – Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Miền; Đại tướng Lê Đức Anh – Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Miền; Chính ủy Phạm Hùng …cùng với nơi ở và làm việc là hệ thống các công trình khác như: Hội trường, Hầm giao ban, Hầm chỉ huy, Hầm thông tin, Hầm quân y…

Căn cứ Tà Thiết không chỉ ghi dấu những sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn của dân tộc trong thế kỷ XX mà còn thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc, trí tuệ và tài năng của con người Việt Nam.

Ngoài căn cứ Tà Thiết, đoàn cũng đã đến tham quan di tích lịch sử Nhà Giao tế – huyện Lộc Ninh, nơi từng diễn ra các cuộc họp của Ban Liên hợp quân sự 4 bên để bàn về điều khoản sẽ được ký kết trong Hiệp định Paris vào tháng 01/1973. Cảnh vật tĩnh lặng nhưng lòng người lại rạo rực khí thế hào hùng xen lẫn tự hào về 1 thời chiến đấu “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

Một ngày vui cho các cựu TNXP – những chàng trai cô gái đã một thời “đào núi lấp biển” sát cánh cùng quân đội, làm nên những kỳ tích, những dấu son không thể nào quên. Hành trình chiến đấu đã qua, nhưng hành trình cuộc đời vẫn còn tiếp nối để các chú, các cô phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ” và truyền lại cho con cháu những bài học quý giá về tinh thần quật cường, chinh phục khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 Quế Quyên – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn