Cứu trợ bà con người Việt và người Campuchia bị hỏa hoạn

Đã đăng vào 01/03/2016 lúc 0:00

 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia thăm hỏi bà con Việt kiều bị hoả hoạn. (Ảnh: Chí Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 1/3, tại chùa Chak Angre Krom, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng chính quyền quận Meanchey, ở ngoại ô Phnom Penh, đã tổ chức cứu trợ cho 96 gia đình người Việt và người Campuchia ở phường Chak Angre Krom bị hỏa hoạn hôm 8/2 vừa qua.

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường, phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; Chủ tịch Tổng hội Châu Văn Chi và Phó quận trưởng Dirot Khmemararun đã tham dự buổi phát quà, phát biểu chia sẻ và động viên bà con người Việt và Campuchia đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Đây là đợt lần thứ 2 Tổng Hội người Campuchia gốc Việt tại Campuchia và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức cứu trợ bà con với các phần quà gồm gạo, mì tôm, vật dụng gia đình và tiền mặt. Trước đó, hôm 8/2, Đại sứ quán Việt Nam, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cứu trợ.

Các phần quà được trao đều do các doanh nghiệp và cá nhân quyên góp – trong đó có Đại sứ quán Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Campuchia, Công ty Anana, Công ty xây dựng Sumbo, Công ty càphê Apsara, Bệnh viện Chak Angre, Hội Hợp tác và Phát triển kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia… và nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân khác.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng 8/2 (ngày 1 Tết Âm Lịch) đã gây nhiều khó khăn cho bà con người Việt và Campuchia cư ngụ ở đây, nên đã được chính quyền Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức dân sự, doanh nghiệp và nhiều cá nhân quan tâm, giúp đỡ. Đến nay, đã có 14 đoàn cứu trợ đến với bà con giúp họ vượt qua hoạn nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn