Đà Nẵng thành điểm sáng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đã đăng vào 13/07/2016 lúc 0:00

Theo nhận định của Savills, ở phân khúc nghỉ dưỡng 5 sao, Đà Nẵng phát triển nhất trong số 3 thị trường mới nổi là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Trong năm 2015, công suất của phân khúc 5 sao đạt 67%, cao nhất trong ba khu vực này.

Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn là trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung. Đây là điều kiện thuận lợi để khách du lịch đến Đà Nẵng ngày một nhiều, tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại thành phố này. Phần lớn các khu nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc dọc bãi biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn.Còn theo VNG Land, đơn vị giàu kinh nghiệm tại thị trường BĐS Đà Nẵng, cùng với vòng quay chung của thị trường nghỉ dưỡng, BĐS Đà Nẵng trở lại với chuyển biến tích cực và tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2016, thị trường đã ghi nhận khoảng 3.000 giao dịch thành công ở thị trường căn hộ, tăng 74,6% so với cùng kỳ năm 2015.

BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang có nhiều tiềm năng.

Ông Trần Đức Hiền, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án của VNG Land đánh giá: “Thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự chuyển hướng trong xây dựng, định vị sản phẩm của các ông lớn địa ốc. Những dự án hiện nay được chủ đầu tư xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chiến lược nhằm phù hợp với cung – cầu và sự biến động của thị trường. Cùng với đó, các dự án đã và đang được thực hiện có quy mô lớn hơn, chất lượng hơn, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

Các chuyên gia cũng nhận định: Thị trường BĐS Đà Nẵng không chỉ nóng với phân khúc đất nền giá rẻ phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân, mà còn đang “sốt” với dòng sản phẩm cao cấp: Condotel, Khách sạn mini, Biệt thự nghỉ dưỡng… phục vụ nhu cầu của khách hàng từ khắp nơi đổ về. Đặc biệt, mới đây là BĐS giải trí, một mô hình tương đối mới và tiềm năng.

“Tuy nhiên, xét trên bình diện chung, phân khúc thị trường căn hộ khách sạn, nghỉ dưỡng đang là phân khúc chiếm lĩnh thị trường. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng chứng kiến số lượng nguồn cung căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng được giao dịch bằng 5 năm qua cộng lại”, ông Hiền cho biết.

Sự phát triển của BĐS Đà Nẵng thời gian qua có được là nhờ nhiều yếu tố. Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, thiên nhiên, khí hậu, bờ biển…, gần những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cố đô Huế. Mặt khác, Đà Nẵng đã qua thời kỳ thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà dần chuyển dịch sang đầu tư có chọn lọc.

GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, di chuyển thuận tiện. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ngoài ra, việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng.

Nguồn cung phân khúc 5 sao tại Đà Nẵng chiếm tỷ lệ khá lớn trên tổng nguồn cung cả nước, theo Savills.

Theo ông Trần Đức Hiền, mẫu số chung mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay đối với BĐS Đà Nẵng vẫn là các dự án có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ đầy đủ, đảm bảo sự tiện nghi. Mặt khác thương hiệu của chủ đầu tư cũng rất quan trọng. Chẳng hạn, các dự án lớn như Làng châu Âu – EuroVillage, FPT City Đà Nẵng với sản phẩm nhà phố Shopping Street hay Condotel Coco Ocean Resort thuộc Siêu Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay của The Empire Group vừa ra mắt đã nhận được quan tâm tích cực của khách hàng.

Ông Hiền lưu ý: Khách hàng hiện nay ngày càng hiểu biết về thị trường cũng như có kinh nghiệm trong việc đánh giá sản phẩm, cơ hội đầu tư. Các chủ đầu tư nếu chỉ dừng lại ở dự án địa ốc thuần túy mà không đổi mới hướng đầu tư, đáp ứng đồng bộ những nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ của người dân thì sản phẩm đó khó có cơ hội phát triển hơn nữa.

“Còn với các nhà đầu tư, nên chọn phân khúc cao cấp như BĐS nghỉ dưỡng ven biển, khách sạn hay BĐS giải trí vì hiện quỹ đất ven biển hầu như còn rất ít, nhu cầu lớn nên vài năm tới sẽ không còn nhiều sự lựa chọn. Nhà đầu tư nhỏ nên dựa vào phân khúc đất nền giá rẻ, gần trung tâm, pháp lý rõ ràng, phù hợp với tài chính để tránh rủi ro”, ông Hiền khuyến nghị.

Theo dự báo của các chuyên gia BĐS, thời gian tới, Đà Nẵng vẫn sẽ là một thị trường giàu tiềm năng với sự tăng trưởng vượt trội về chỉ tiêu kinh tế, gia tăng dân số cơ học. Giai đoạn 2016 – 2020 hứa hẹn sẽ là thời kỳ bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí.

 

Hoàng Dương -TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn