Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành và huyện Đức Huệ

Đã đăng vào 19/11/2015 lúc 0:00

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, gồm có: Ông Bùi Văn Nhắm, bà Đặng Thị Tố Mai, trưởng Ban Dân vận huyện ủy Châu Thành có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành.

01 - Anh 10 hientruongvuonthanhlong-1444895787

Vườn thanh long đang vào mùa cho trái. Ảnh: Nguồn tuoitre.vn

Cử tri phấn khởi với tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, của địa phương tiếp tục phát triển, đời sống của người dân được nâng lên, các kiến nghị của cử tri được các ngành, các cấp từ huyện đến tỉnh quan tâm giải quyết. Theo đó, cử tri xã Phú Ngãi Trị đề nghị: Nhà nước sớm sửa chửa, nâng cấp tuyến đường Kinh Nổi phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao của nhân dân. Tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống cung cấp nguồn điện, đảm bảo đủ nguồn điện cho sản xuất cây thanh long, nhất là điện phục vụ xông đèn cho thanh long ra hoa trái vụ.  Bên cạnh đó, cử tri còn quan tâm tình trạng cành, bẹ thanh long bị bệnh, chưa được thu gom tiêu hủy để tiêu diệt  mầm bệnh dẫn đến lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Cử tri xã Phú Ngãi Trị còn đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra, giám sát ngăn chặn, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là phân bón, thuốc trừ sâu giả, kém chất lượng lưu hành ngoài thị trường , gây thiệt hại cho sản xuất của người dân. Đề nghị phạt nặng những trường hợp cố tình thả xác gia súc, gia cầm bị chết ra sông, rạch, gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

       Trước đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Lý Thuyết và ông Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Hòa Hưng và Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề đất đai, chính sách và đời sống an sinh xã hội của người dân như: tuyến đường từ ngã 5 Bình Thành đến khu vực Dòng Ông Bạn thi công đến nay vẫn chưa hoàn thành, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là các em học sinh. Người dân bức xúc về việc đã đóng tiền điện nhưng vẫn phải đóng thêm phí giá trị gia tăng; đề nghị cần nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất chăn nuôi từ chương trình 135. Hiện tại 20 hộ dân tại khu vực cầu kênh T2 vẫn chưa có nước sinh hoạt do đường nước của giếng bơm bị hư hỏng. Ý kiến vấn đề chính sách cấp thẻ BHYT cho các xã biên giới khi nào thực hiện và đối với trường hợp học sinh tại xã biên giới đã mua BHYT rồi thì sẽ giải quyết ra sao; tuyến dân cư đến nay vẫn chưa phát huy được tác dụng đưa dân vào ở…

Đại diện chính quyền địa phương giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp mình, riêng các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trình tại kỳ họp sắp tới.

Hoàng Hồ-Như Huỳnh-Kim Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn