Đại sứ quán trao học bổng cho 30 con em Việt kiều tại Lào

Đã đăng vào 09/10/2015 lúc 0:00
01-ttxvn_hocbonglao

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định học bổng cho học sinh Việt kiều. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, chiều 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ trao học bổng năm 2015 của Chính phủ Việt Nam cho 30 con em Việt kiều tại Lào. Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định hợp tác song phương về giáo dục và đào tạo giữa hai chính phủ Lào và Việt Nam năm 2015 và Kế hoạch hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực năm 2015 giữa hai Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào.

Phát biểu chúc mừng 30 tân sinh viên con em Việt kiều được nhận học bổng lần này của Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước dành cho con em Việt kiều tại Lào.

Đại sứ đề nghị các tổ chức Tổng hội, Thành hội, Chi hội người Việt Nam tại các tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em Việt kiều, tiếp tục làm tốt công tác tuyển chọn, xét tuyển và trao học bổng đạt kết quả cao hơn nữa, giúp con em Việt kiều có được điều kiện học tập, đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng, góp phần động viên phong trào cộng đồng ngày càng phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, một lòng hướng về quê hương đất nước.

Từ 5 suất học bổng năm 2005, đến nay số lượng học bổng dành cho con em Việt kiều đã lên đến 30 suất mỗi năm. Trước đây, số học bổng này do Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chủ trì tuyển chọn. Tuy nhiên, để học bổng được phân phối công bằng và phát huy hơn nữa công tác đại đoàn kết cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề xuất với hai Chính phủ, hai Phân ban hợp tác và hai Bộ Giáo dục hai nước cho phép Đại sứ quán chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục – Thể thao Lào triển khai học bổng này từ năm 2014.

Ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính phủ hai nước đối với bà con Việt kiều tại Lào; khẳng định những học bổng này thực sự là món quà giá trị cả về vật chất và tinh thần, giúp bà con cộng đồng yên tâm làm ăn sinh sống tại Lào và luôn hướng về quê hương đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn