Đắm mình trong vẻ đẹp của Đà Lạt

Đã đăng vào 14/01/2016 lúc 0:00

Thành phố Đà Lạt hơn 100 năm tuổi (phát hiện 1893) luôn là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách trong và ngoài nước.

Đà Lạt là thành phố nghỉ mát lâu đời ở nước ta.

 

Khách sạn du lịch đầu tiên ở Đà Lạt được xây dựng từ năm 1907, đó là ngôi nhà gỗ mang tên khách sạn Hồ (Hôtel du Lac). Ngày nay, đến Đà Lạt du khách sẽ cảm nhận có một nét kiến trúc rất nên thơ, lộng lẫy mà kín đáo qua ngôi biệt thự ẩn mình trong cây lá hoặc rực rỡ bởi được phủ lên cả một rừng hoa.

 

Vẻ đẹp của Đà Lạt còn được ngợi ca nhiều và hấp dẫn du khách bởi hàng trăm, ngàn loại hoa, loại phong lan độc đáo, được trồng trên mảnh đất này.

 

Đà Lạt thơ mộng, huyền ảo, đầy quyến rũ nhìn từ trên cao.

 

Đà Lạt nổi tiếng về hồ, về thác nước và rừng thông. Những hồ đẹp ở Đà Lạt là hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Đa Thiện, hồ Vạn Kiếp, hồ Mê Linh. Những hồ này nằm ngay trong thành phố, tên thơ mộng như cảnh hồ thơ mộng, mỗi hồ gắn với một truyền thuyết xa xưa.

Mới đây, chuyên trang du lịch của tờ New York Times (Mỹ) đã công bố danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất du khách nên trải nghiệm trong năm 2016, trong đó Đà Lạt (Lâm Đồng) của Việt Nam đứng vị trí thứ 30.

 

Theo The New York Times, “Thành phố sương mù” này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách du lịch muốn tận hưởng cái lạnh, sự mát mẻ ở một đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam.

 

Thời tiết ở Đà Lạt có 4 mùa trong một ngày: Buổi sáng sớm là thời tiết của mùa Xuân, buổi trưa là mùa Hạ, buổi chiều là mùa Thu, và đêm là mùa Đông. Một năm có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 4, Đà Lạt quanh năm có nắng. Nhiệt độ trung bình từ 17-19 độ C.

 

Chùm ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn