Đấu súng dữ dội ở ngoại ô Paris gây nhiều thương vong

Đã đăng vào 18/11/2015 lúc 0:00

Vụ đấu súng dữ dội xảy ra sáng sớm nay ở vùng ngoại ô Saint Denis, phía bắc Paris đã gây nhiều thương vong, trong đó có cảnh sát Pháp, khi lực lượng này vây ráp các nghi phạm khủng bố cố thủ trong một khu nhà.

Lực lượng an ninh tham gia chiến dịch ở Saint Denis sáng sớm 18/11.

Nhiều tiếng súng đã vang lên tại Saint-Denis lúc rạng sáng 18/11 khi cảnh sát tiến hành chiến dịch vây ráp chống khủng bố tại đây, 5 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Pháp, khiến 129 người thiệt mạng.

Một số báo cáo cho biết, “hai hoặc ba tay súng” đã cố thủ trong một căn hộ ở khu vực trung tâm vùng ngoại ô này, trong khi hàng chục xe cảnh sát bao vây và một trực thăng quần thảo trên đầu.

Truyền thông Pháp cho hay, vụ vây ráp này là một phần trong chiến dịch truy bắt nghi phạm thứ chín trong loạt vụ khủng bố đẫm máu tại Paris tối 13/11.

Phóng viên đài phát thanh Monte Carlo có mặt tại hiên trường cho biết, Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm chủ mưu khủng bố Paris, là mục tiêu nóng của cuộc vây ráp trên, nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Trong khi đó, kênh BFMTV cho hay, hai tay súng cố thủ tại Saint Denis được tin là Salah Abdeslam, kẻ tham gia loạt vụ khủng bố Paris sau đó tẩu thoát,và gã còn lại là “tên khủng bố thứ 9” mới được cảnh sát Pháp xác định.

Một đoạn video nghiệp dư được phát trên đài BFMTV và iTele cho thấy những tiếng súng chát chúa đã vang lên vào khoảng 4h30 (giờ địa phương).

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn