Diễn đàn: Đàn ông đích thực nói không với bạo lực phụ nữ

Đã đăng vào 05/07/2016 lúc 0:00

Từ ngày 30/6 – 2/7/2016, Hội nông dân tỉnh Long An phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức diễn đàn với chủ đề: “Đàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ” cho hơn 1.000 lượt hội viên, cán bộ nông dân của huyện Thủ Thừa, Tân Trụ và Thành Phố Tân An.

04-07-16 BA PHAM THU HUONG TRAO DOI CUNG HOI CB HOI VIEN ND

Bà Phạm Thu Hương phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn Bà Phạm Thu Hương – Phó trưởng ban xã hội dân số gia đình Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao đổi cùng cán bộ, hội viên nông dân về các nội dung liên quan đến bạo lực gia đình, nguyên nhân và hậu quả. Thực trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam. Xem các phóng sự ngắn về bạo lực gia đình. Trong đó, tập trung thảo luận về 8 dấu hiệu nhận biết những người có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình tại cộng đồng và 7 dấu hiệu nhận biết người có nguy cơ cao là nạn nhân  của bạo lực gia đình. Kế hoạch an toàn cho bản thân và gia đình. Sẻ chia kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết các  mâu thuẫn trong gia đình…nhằm giảm thiểu tình trạng ly hôn, bạo lực gia đình đang diễn ra trong bộ phận nông dân. Khuyến khích nam giới là những người đi đầu trong phong trào phòng chống bạo lực gia đình.

Qua diễn đàn: “Đàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ” lần này của Hội nông dân tỉnh Long An nhằm đẩy mạnh truyền thông trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh về ý nghĩa của công tác phòng chống bạo lực gia đình. Xóa bỏ bạo lực gia đình, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho gia đình nông dân./.

Huỳnh Du (Đài TT Thủ Thừa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn