Diễn đàn khởi nghiệp và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niêm năm 2018

Đã đăng vào 26/01/2018 lúc 8:55

Ngày 25/01/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Thạnh tổ chức diễn đàn khởi nghiệp và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niêm năm 2018. Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Long An – Nguyễn Hoài Thanh, Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh – Nguyễn Thanh Truyền, cùng đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ VN. Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, thủ lĩnh các đoàn cơ sở, chi đoàn khối cơ quan và các chủ doanh nghiệp trẻ tham dự.

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham dự diễn đàn

Theo các chuyên gia “Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA – TP.HCM” chia sẻ kinh nghiệm, để khởi nghiệp thành công thì yếu tố con người rất quan trọng. Trước hết, các bạn trẻ cần phải có đam mê và khát vọng vươn lên; không ngừng học tập, trau dồi kinh nghiệm, có khả năng làm việc nhóm. Kế tiếp là phải có sản phẩm dịch vụ chất lượng, có sức cạnh tranh và sau cùng là chọn lựa mô hình kinh doanh, gần gủi thiết thực, gắn với lợi ích người tiêu dùng ngay từ khi khởi nghiệp.

Mặt khác, chính quyền địa phương, các ngành và tổ chức chính trị xã hội có vai trò động viên, khích lệ, hướng dẫn kỹ năng, tạo ra những cơ chế thông thoáng để thanh niên khởi nghiệp bền vững. Ngoài ra, các đại biểu còn được giới thiệu các mô hình khởi nghiệp và phát triển kinh tế tiêu biểu; đồng thời, trực tiếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp với một số thanh niên làm kinh tế giỏi ở các tỉnh bạn. Thanh niên cũng ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp của thanh niên nông thôn hiện nay… Qua đó, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp giải đáp và gợi mở nhiều vấn đề cho thanh niên có thêm niềm tin, động lực để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Diễn đàn khởi nghiệp cho thanh niên

Thông qua diễn đàn khởi nghiệp sẽ góp phần cung cấp và trang bị cho các đoàn viên, thanh niên, chủ doanh nghiệp trẻ trên địa bàn huyện các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp. Qua đó, tạo thêm động lực để các bạn “dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi”, phấn đấu vươn lên khởi nghiệp thành công phát triển kinh tế và cống hiến cho xã hội./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn