Điện thoại của thủ lĩnh IS vạch mặt Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ khủng bố

Đã đăng vào 23/12/2015 lúc 0:00

Chiếc điện thoại di động được tìm thấy trên thi thể của một thủ lĩnh IS bị tiêu diệt ở Iraq 2 ngày trước có chứa những tin nhắn từ tình báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik (Nga) ngày 22/12 đưa tin chỉ huy lực lượng dân quân tình nguyện Iraq Jabbar al-Ma’mouri cho biết một chiếc điện thoại di động tìm thấy trên thi thể của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) chứng minh rằng cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho nhóm khủng bố này.

Phát biểu với hãng tin Soumeriya, ông al-Ma’mouri xác nhận: “Chiếc điện thoại di động này được tìm thấy trên thi thể của một trong những thủ lĩnh IS bị tiêu diệt ở khu vực phía Bắc tỉnh Salahuddin 2 ngày trước”. Ông cho biết chiếc điện thoại chứa các tin nhắn từ tình báo Thổ Nhĩ Kỳ chứng tỏ chính quyền Ankara bảo trợ IS bằng cách hỗ trợ an ninh tại những điểm được quân khủng bố sử dụng để di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Iraq. Ông al-Ma’mouri nói: “Chiếc điện thoại di động này còn chứa các thông tin quan trọng khác hiện chưa thể được tiết lộ và đã được giao cho các nhóm chuyên gia an ninh để nghiên cứu thêm”.

Trước đó hồi tháng 11, Đại sứ Nga tại Pháp Alexander Orlov tiết lộ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đóng một vai trò “nhập nhằng” trong chiến dịch chống IS trong khi hành động như một kẻ đồng lõa với các hoạt động của nhóm khủng bố này. Cũng trong tháng này, cựu cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ David Phillips khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp những hỗ trợ quan trọng cho IS vì Ankara có chung ý thức hệ với IS và cùng có kẻ thù chung là Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn