Đồ chơi Tết Trung thu hàng Việt chiếm ưu thế

Đã đăng vào 11/09/2015 lúc 0:00

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu, thị trường đồ chơi trẻ em đã bắt đầu sôi động. Qua khảo sát, sản phẩm đồ chơi của Việt Nam ngày càng chiếm ưu thế với mẫu mã đa dạng, bắt mắt và giá bán vừa túi tiền.

Mẫu mã đa dạng
Ngay từ rằm tháng 7, khu vực phố Hàng Mã, Lương Văn Can… (Hà Nội) đã tấp nập người đến mua đồ chơi trung thu. Theo ghi nhận của phóng viên, đồ chơi hàng Việt chiếm tỉ lệ tương đối lớn. Những sản phẩm chủ yếu là đèn lồng khung gỗ, đèn lồng xếp giấy, đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi… với mẫu mã và kích thước đa dạng.

Nhiều đồ chơi truyền thống được bày bán.

Dẫn con gái học lớp một đi chọn đồ chơi tại cửa hàng Oanh (số 5 Hàng Mã), chị Kim Ngân (Cầu Giấy) chỉ chọn những đồ chơi truyền thống của Việt Nam như đèn trung thu và mặt nạ giấy bồi. Chị Ngân cho biết: “Đồ chơi Trung Quốc có mẫu mã và màu sắc bắt mắt nhưng tôi vẫn chọn đồ chơi truyền thống là mặt nạ giấy bồi với nhiều nhân vật đặc trưng của Việt Nam như chú Tễu, thằng hề… Cùng đó cho các cháu nghe những tích xưa, một phần để các cháu hiểu về văn hóa lịch sử dân tộc”.
Còn tại TP Hồ Chí Minh, ghi nhận tại các khu vực chuyên bán đồ chơi Tết Trung thu như đường Lương Nhữ Học, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), chợ Bình Tây… các mặt hàng phục vụ thị trường đồ chơi dịp Trung thu như đầu lân, đèn trung thu, lồng đèn lắp ráp … được bày bán khá nhộn nhịp, phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. So với năm ngoái, năm nay các loại đồ chơi truyền thống do doanh nghiệp trong nước sản xuất được các chủ cửa hàng chọn bày bán khá nhiều.
Giá cả phải chăng
So với đồ chơi Trung Quốc thì giá của đồ chơi hàng Việt là tương đối phải chăng. Một chiếc đèn trung thu truyền thống cỡ tùy kích cỡ có giá từ 10.000 – 25.000 đồng, đèn lồng có giá 40.000 – 50.000 đồng/chiếc với nhiều mẫu mã để lựa chọn; mặt nạ giấy bồi có giá 20.000 đồng/chiếc, trống bằng gỗ thủ công giá từ 20.000 -120.000 đồng/chiếc tùy kích cỡ.
Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết: Tết Trung thu năm nay, Co.opmart bày bán khoảng 100 mẫu lồng đèn trung thu các loại, tất cả đều là hàng do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Với các chất liệu chủ yếu là giấy xốp, nhựa và phim, so với năm ngoái, kiểu dáng và màu sắc họa tiết của hàng Việt đã phong phú hơn, đặc biệt là còn chú trọng tính truyền thống cho nên cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Dù hàng Việt có nhiều mẫu mã mới, đẹp mắt, sinh động nhưng giá cả lại không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhờ sự ủng hộ của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp sản xuất lồng đèn Việt Nam cũng mạnh dạn đầu tư sản xuất để tăng chất lượng và sản lượng của sản phẩm.
TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn