Đòan ĐBQH giám sát việc thực hiện về ATVSTP tại Đức Hòa

Đã đăng vào 28/12/2016 lúc 0:00

Ngày 27/12/2016, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trương Văn Nọ, ông Hoàng Văn Liên và ông Trương Phi Hùng đã tổ chức giám sát tại huyện Đức Hòa về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

27-12-2016-dai-bieu-qh-giam-sat-tinh-hinh-thuc-hien-chinh-sach-phap-luat-ve-an-toan-thuc-pham-tai-huyen-duc-hoa

Quang cảnh cuộc họp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về VSATTP tại Đức Hòa

Tòan huyện Đức Hòa có trên 10.000 cơ sở sản xuất kinh doanh liên quan đến an toàn thực phẩm; trong đó huyện quản lý hơn 1.600 cơ sở. Trên địa bàn huyện có Hợp tác xã rau củ quả Tân Hiệp đặt tại xã Đức Lập Hạ có 23 hộ tham gia với diện tích 10,9 ha; có 8 cơ sở giết mổ tập trung, hầu hết các cơ sở giết đã cải tạo, nâng cấp thành bán công nghiệp, luôn đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y trước, trong và sau khi giết mổ.

Thời gian qua, huyện luôn tập trung triển khai, thực hiện chính sách pháp luật và quy định, hướng dẫn của Trung ương và cấp trên về an toàn thực phẩm; công tác truyền thông giáo dục, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường về số lượng, cũng như số cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Các vi phạm đều được xử lý nghiêm theo quy định và thực hiện tốt công tác theo dõi, hậu kiểm việc cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở vi phạm có chiều hướng ngày càng tốt. Tuy nhiên, huyện Đức Hòa còn đang gặp khó khăn trong công tác quản lý các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; một số cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; số lượng cán bộ quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm còn ít; trang thiết bị phục vụ cho công tác xét nghiệm còn thiếu…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chí Trương Văn Nọ đã ghi nhận kết quả đạt được và những kiến nghị của huyện Đức Hòa trong thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn cũng mong muốn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm để từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh; và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

27-12-2016-dai-bieu-qh-giam-sat-tinh-hinh-thuc-hien-chinh-sach-phap-luat-ve-an-toan-thuc-pham-tai-huyen-duc-hoa-2

Đòan ĐBQH tỉnh khảo sát thực tế tại công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Thương mại Á Đông.

Trước đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiến hành đi khảo sát thực tế và làm việc tại công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Thương mại Á Đông, xã Đức Hòa Đông và công ty TNHH Ba Huân, xã Đức Hòa Hạ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trong giai đoạn 2011-2016./.

THẢO NGUYÊN – TRỌNG NHÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn