Đoàn kiểm tra An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trong Dịp Tết Nguyên Đán 2016

Đã đăng vào 20/01/2016 lúc 0:00

 Để bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)  tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra công tác ATTP tại các sở kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp tết như khô, gia vị, cà phê nước ngọt, và rượu…

000004710

Ảnh minh họa

Tại các cơ sở kiểm tra, Đoàn chú trọng kiểm tra về hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nhãn sản phẩm hàng hoá; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ, tập huấn kiến thức VSATTP đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người… Nhìn chung, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh đều chấp hành đúng các quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của Đoàn còn vài cơ sở sai phạm nhỏ chưa như: chưa xuất trình được công bố hợp quy, phù hợp quy định ATTP của sản phẩm, còn sử dụng mẫu cũ, chưa xuất trình phiếu xét nghiệm định kì nguồn nước dùng cho sản xuất thực phẩm cũng như bình chứa đựng thực phẩm…Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở chủ doanh nghiệp và yêu cầu phải nghiêm túc khắc phục những lỗi vi phạm trên.

Để đảm bảo ATVSTP, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thì chính người sản xuất, kinh doanh cần nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng thông minh biết lựa chọn thực phẩm an toàn có nguồn gốc rõ ràng, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong dịp tết nguyên đán 2016. Đồng thời, phối hợp với ngành chức năng phát hiện, tố giác kịp thời những cơ sở vi phạm ATVSTP.

Quế Quyên – Võ Huy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn