Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại của Campuchia

Đã đăng vào 15/03/2016 lúc 0:00

 

Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Chhuon Dara ( trái) thăm gian hàng của tỉnh Vĩnh Long trong buổi khai mạc Hội chợ ngày 15/9. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu 2016 diễn ra từ ngày 15-19/3 tại trung tâm thị xã Kampong Speu, Campuchia với khoảng 80 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia, Thái Lan và Việt Nam, giới thiệu các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, vật liệu xây dựng, dược phẩm, vật tư thiết bị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, hàng thủ công mỹ nghệ, các loại giống thủy sản, giống cây ăn trái, lúa gạo,…

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, phát biểu khai mạc Hội chợ, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Chhuon Dara đánh giá cao việc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ, đồng thời bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long với các doanh nghiệp ở Kampong Speu và các địa phương lân cận sẽ ngày càng được tăng cường, cũng như quan hệ song phương giữa tỉnh Vĩnh Long và Kampong Speu ngày càng được củng cố và phát triển.

Tại hội chợ lần này, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long, An Giang của Việt Nam mang đến người tiêu dùng Campuchia các sản phẩm nông nghiệp, đồ gia dụng, hóa chất, thực phẩm và may mặc.

Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tham dự Hội chợ Thương mại Kampong Speu, phản ánh quyết tâm của chính quyền và các doanh nghiệp Kampong Speu và Vĩnh Long trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết truyền thống giữa hai địa phương kết nghĩa này.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu, Tum Sawath cho rằng các doanh nghiệp Vĩnh Long tham dự Hội chợ lần này là biểu hiện cụ thể của tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Kampong Speu-Vĩnh Long. Sự có mặt của các doanh nghiệp Việt Nam mang lại sự đa dạng, phong phú về các sản phẩm hàng hóa, tạo điều kiệu cho người tiêu dùng tiếp cận với những hàng hóa chất lượng từ Việt Nam.

Hội chợ cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, mở ra cơ hội xúc tiến hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực thế mạnh địa phương cho các doanh nghiệp Kampong Speu và Vĩnh Long.

Tỉnh Kampong Speu, địa phương cách thủ đô Phnom Penh khoảng 80km về phía Tây và tỉnh Vĩnh Long đã ký giao ước kết nghĩa từ nhiều năm và hiện có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực.

Trong những năm qua, lãnh đạo cùng các ngành của hai tỉnh đã nhiều lần công tác qua lại, trao đổi thông tin, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực thúc đẩy giao thương, liên kết hợp tác kinh tế./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn