Đồng đội VUS TP.HCM giúp Nguyễn Trường Tài đoạt áo vàng

Đã đăng vào 25/04/2016 lúc 0:00

Tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) xuất sắc đoạt chiếc áo vàng từ tay Huỳnh  Thanh Tùng (Quân khu 7) sau chặng đua đồng đội tính giờ dài 32 km diễn ra sáng 24/4 tại TP. Nha Trang ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ.

Cũng ở chặng đua này năm ngoái, Nguyễn Trường Tài vươn lên chiếm áo vàng sau đó bảo vệ thành công đến hết chặng cuối tại TP.HCM vào ngày 30.4 lịch sử. Đúng như tên gọi của nội dung đồng đội tính giờ là nội dung đặt nặng tính đồng đội, đội đua nào có lực lượng mạnh đều như VUS TP.HCM, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp sẽ nắm lợi thế lớn. Tiếc cho áo vàng Huỳnh Thanh Tùng bởi anh thi đấu trong đội Quân khu 7 vốn không mạnh về đồng đội nên dự báo gặp rất nhiều khó khăn để bảo vệ áo vàng ở chặng đua này.

2016-04-24_121820

Rất đáng khen cho các tay đua Quân khu 7 cũng như bản thân Huỳnh Thanh Tùng khi họ có ngày thi đấu đầy nỗ lực để đoạt hạng 3 chặng sau 39 phút 30 giây tranh tài, xếp trên cả đội Dược Domesco Đồng Tháp. Trong khi đó cuộc đua tốc độ giành hạng nhất giữa VUS TP.HCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang diễn ra đầy hấp dẫn. VUS TP.HCM với dàn hảo thủ Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trương Nguyễn Thanh Nhân, Trần Thanh Nhanh, Trần  Thanh Điền, Nguyễn Trường Tài xuất phát cuối cùng nhưng ngay lập tức đẩy tốc độ lên rất cao để rượt đuổi các tay đua An Giang với những gương mặt nổi bật như Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn. Các tay đua TP.HCM liên tục tạo được lợi thế thời gian so với đối thủ, họ dốc toàn lực không chỉ đánh chiếm ngôi nhất đồng đội mà còn đưa Nguyễn Trường Tài “xé” áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng. Động lực đó cùng với thực lực mạnh giúp VUS TP.HCM giành chiến thắng với thời gian thi đấu là 38 phút 42 giây (tốc độ trung bình 49,612 km/giờ) trong khi Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đoạt hạng nhì sau 39 phút 14 giây. Ngay sau chặng đua, Ban tổ chức và nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao thưởng cho 3 đội đạt nhất, nhì, ba và đội thi đấu ấn tượng nhất là các tay đua Hà Nội.

Thành tích tuyệt vời trên không chỉ giúp VUS TP.HCM độc chiếm ngôi nhất đồng đội mà còn giúp Nguyễn Trường Tài vươn lên chiếm áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng với khoảng cách sít sao 1 giây. Danh hiệu áo xanh, áo đỏ vẫn thuộc về Nguyễn Thành Tâm. Cuộc chiến giành các danh hiệu danh giá áo vàng, áo xanh, áo đỏ, vô địch đồng đội hứa hẹn còn nhiều hấp dẫn ở những chặng đua tiếp theo khi mà khoảng cách thời gian cũng như điểm số giữa các tay đua, các đội đua rất gần nhau.

Sáng nay, các tay đua được nghỉ ngơi tại TP. Nha Trang trước khi bước vào tranh tài chặng 15 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 97 km.

Một số hình ảnh chặng 14:

Nguồn: Như Huy – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn