Du lịch Tam Đảo hút khách dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Đã đăng vào 29/04/2016 lúc 0:00

Bình minh trên Tam Đảo.

Thị trấn núi Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc với khí hậu trong lành lại gần Thủ đô Hà Nội, luôn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch ngay từ đầu mùa hè. Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài là điều kiện thuận lợi để Tam Đảo thu hút lượng khách lớn.

Để chuẩn bị đón khách vào mùa hè năm 2016, huyện Tam Đảo đã thành lập Ban chỉ đạo du lịch hè, xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Tam Đảo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là du lịch dịch vụ và vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết của các đơn vị kinh doanh.

Tam Đảo tăng cường công tác an ninh trật tự và an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng tắc đường như các dịp nghỉ lễ trước. Bên cạnh đó, tổ chức chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực thị trấn, đặc biệt là đối với dịch vụ xe ôm và bán hàng rong để tránh tình trạng chèo kéo khách, đảm bảo các hoạt động kinh doanh lành mạnh; thực hiện đồng bộ treo các bảng giá, trong đó có ghi số điện thoại đường dây nóng của UBND, Chủ tịch UBND thị trấn, Ban quản lý khu du lịch… để du khách nhận biết.

Theo thông tin từ Ban quản lý khu du lịch Tam Đảo, thời điểm này nhiều đoàn du khách từ các tỉnh thành trong nước đã liên hệ đặt phòng trước, tránh tình trạng “cháy” phòng như mọi năm. Mức giá trung bình các phòng nghỉ ở Tam Đảo dao động từ 500.000 -1.000.000 đồng/phòng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù còn phòng song một số khách sạn ở Tam Đảo vẫn thực hiện việc báo hết phòng ảo với các đoàn, để có cơ hội “tăng” giá cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Hiện khu du lịch Tam Đảo có 85 nhà hàng, khách sạn, với tổng số gần 1.700 phòng nghỉ, sức chứa hơn 3.000 khách ngày/đêm. Theo thống kê ban quản lý khu du lịch, từ đầu năm đến nay, công suất sử dụng phòng của các khách sạn khu du lịch Tam Đảo đang nâng lên đáng kể. Riêng đợt nghỉ lễ 10/3 âm lịch, lượng du khách đổ về Tam Đảo tăng hơn 30%, với gần 30 nghìn lượt khách.

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn