6 tháng đầu năm, Hải Phòng đón hơn 3 triệu lượt du khách

Đã đăng vào 01/07/2017 lúc 12:15

Tính đến ngày 30/6/2017, Hải Phòng đã đón 3,07 triệu lượt du khách, tăng 10,7% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 355,5 nghìn lượt.

Hải Phòng có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Đồ Sơn, Hòn Dấu, đảo ngọc Cát Bà, cùng nhiều điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Đền Nghè (đền thờ Nữ tướng Lê Chân), sông Bạch Đằng lịch sử, Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến tàu không số K15 – điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.

Tàu thuyền neo đậu trên vịnh Lan Hạ thuộc thị trấn Cát Bà. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Những điểm đến nổi danh này đã được Hải Phòng liên kết với các hãng, công ty lữ hành, các địa phương như Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Bình… hình thành các tour du lịch hấp dẫn du khách.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng đưa ngành du lịch vươn xa, đó là kết cấu hạ tầng tiếp tục có những đột phá, các công trình lớn cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, cầu Bạch Đằng, mở rộng Quốc lộ 10, đường trục chính giao thông đô thị đang được triển khai tích cực, đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tuyến đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, góp phần nâng cao khả năng kết nối cảng biển khu vực Hải Phòng với cả nước.

Trong 6 tháng qua, Hải Phòng đã khởi công các công trình cầu Hoàng Văn Thụ thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật Bắc sông Cấm; cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm – đường 356; cầu Tam Bạc, cầu Hàn, cầu Đăng, tuyến đường bộ ven biển.

Cùng với đó là “làn sóng” đầu tư vào Hải Phòng của các Tập đoàn lớn như: Vingroup với một chuỗi công trình đã và đang hoàn thiện như: Trung tâm thương mại Vincom Hải Phòng; dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, được quy hoạch theo mô hình đô thị du lịch sinh thái có khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái, sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế…; Sun Group đầu tư dự án tổ hợp du lịch tại đảo Cát Bà – Cát Hải…

Đây là điểm nhấn khác biệt tạo nên sự hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi giúp Hải Phòng tạo động lực mạnh mẽ trong phát triển du lịch. Ảnh: TTXVN

Thêm nữa, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi mở rộng đưa vào khai thác không chỉ góp phần kết nối, hội nhập với ngành hàng không thế giới mà còn giúp Hải Phòng hoàn chỉnh cả năm loại hình giao thông, tạo động lực mạnh mẽ trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là phát triển du lịch dịch vụ thành phố.

Đón đầu cơ hội này, các doanh nghiệp, các hãng lữ hành trong và ngoài thành phố đã “bắt tay” với các hãng Hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air… liên tục triển khai kế hoạch chiến lược và tăng tần suất khai thác chuyến bay, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại tham quan, du lịch của người dân.

Hướng tới dịch vụ đẳng cấp quốc tế, Hải Phòng đang khắc phục những nhược điểm, tập trung quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Phòng độc đáo, mới lạ; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong lĩnh vực du lịch; tìm các sản phẩm đặc trưng của thành phố nơi cửa biển.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn