Phát động chiến dịch “ASEAN-một điểm đến”

Đã đăng vào 19/01/2017 lúc 20:52

Kết quả hình ảnh cho HÌNH ẢNH DIỄN đàn du lịch thế giơi`

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2017 tối 18/1, Thủ tướng nhà Lý Hiển Long cùng với Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh và các quan chức cấp cao về du lịch của các quốc gia thành viên đã phát động một chiến dịch mới gồm 50 sản phẩm nhằm thúc đẩy mục tiêu “ASEAN – Một điểm đến”.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng trong bối cảnh môi trường kinh tế toàn cầu không chắc chắn, đặc biệt là sau khi Anh quyết định rời Liên minh châu Âu và cuộc bầu cử tại Mỹ vừa qua, ASEAN nói chung và ngành du lịch nói riêng đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các quốc gia thành viên cùng thúc đẩy hợp tác và tăng cường quảng bá hơn nữa để ngày càng có nhiều du khách quốc tế đến với các nước ASEAN, coi đây là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện.

Mục tiêu mà các nước ASEAN đặt ra cho năm 2017-đánh dấu tròn 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, là đón 121 triệu lượt khách du lịch, tăng 10% so với năm trước. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt khoảng 83 tỷ USD.

 
Để thực hiện mục tiêu này, tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2017, đại diện các thành viên sẽ cùng nhau thảo luận về các chương trình hợp tác cũng như đưa ra các sáng kiến để hỗ trợ lẫn nhau, trong đó trọng tâm sẽ là tăng cường liên kết hàng không, phát triển du lịch tàu biển và đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, mỗi quốc gia thành viên cũng cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách về visa, xuất nhập cảnh, đảm bảo an ninh cũng như tạo môi trường thông thoáng cho hoạt động đầu tư vào du lịch.
 
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN ngay sau lễ khai mạc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Hà Văn Siêu cho biết tham gia diễn đàn lần này, đoàn Việt Nam sẽ cùng với các thành viên ASEAN bàn thảo và thống nhất các giải pháp để đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trên cơ sở tận dụng tiềm năng của mỗi quốc gia và sự cởi mở, tự do hóa hơn về pháp lý của Cộng đồng ASEAN.
 
“Đặc biệt, với vai trò là một thành viên tích cực, Việt Nam đã và đang nỗ lực để phát triển du lịch cũng như đẩy mạnh kêu gọi và thu hút đầu tư vào lịch vực này. Cùng với việc triển khai visa điện tử và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành chúng tôi hy vọng rằng sẽ có những chuyến biển tích cực của ngành du lịch trong thời gian tới để đưa Việt Nam cùng với ASEAN trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới,” Phó Tổng Cục trưởng Hà Văn Siêu nói.
 
Diễn ra từ ngày 16-20/1/2017, bên cạnh các cuộc họp chính thức của các quan chức du lịch, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2017 còn bao gồm triển lãm thường niên TRAVEX 2017 (18-20/1) dành cho các doanh nghiệp, nhà tổ chức tour gặp gỡ để tìm kiếm và mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường kết nối.
TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn