Tạm dừng các tour kích cầu du lịch

Đã đăng vào 16/03/2020 lúc 9:46

Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai – Bình Định – Phú Yên tạm dừng từ tuần tới để đảm bảo an toàn cho du khách và do nhiều điểm tham quan, di tích đóng cửa, điểm vui chơi ngưng hoạt động.

Điểm tham quan du lịch tại Phú Yên sẽ dừng đón khách từ ngày 13/3. Ảnh: XM

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Hanoi Redtours, đồng thời là Trưởng ban truyền thông Hiệp hội du lịch Việt Nam, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, liên minh kích cầu sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần tới. Theo đó các chương trình liên minh kích cầu khởi hành và thứ 5 và thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19 – 20/3 sẽ tạm dừng khởi hành để đảm bảo an toàn và quyền lợi của du khách.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Vietrantour cho biết: Theo phản ánh của du khách từ các đoàn khởi hành trong tuần qua, các điểm đến tham quan đều dừng tiếp nhận đón khách nên lịch trình phải thay đổi, khách tự do tắm biển, đi mua sắm. Bên cạnh đó, trước thông tin khuyến cáo từ cơ quan quản lý không tụ tập đông người nên nhiều người lo ngại khi di chuyển bằng máy bay.

Còn bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc tạm dừng tour kích cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Tuy nhiên, thời điểm này, các doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm để sẽ khởi động lại chương trình khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tuần tới, Ban chấp hành liên minh họp lại mới có phương án xử lý chính thức về quyền lợi cho khách hàng đã mua tour. “Chúng tôi sẽ đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ, đối tác để hoãn lùi chương trình cho du khách. Nếu du khách không tiếp tục chương trình thì sẽ được bồi hoàn. Về phía Vietnam Airline, chúng tôi đã đàm phán và đã cơ bản thống nhất phương án xử lý. Còn về phía Bamboo Airways bán theo combo (hàng không và lưu trú) nên chưa có phương án cụ thể xử lý”, bà Nguyễn Thị Huyền cho biết.

Liên minh kích cầu du lịch thành lập giữa tháng 2, được triển khai trên cả nước để thu hút khách nội địa, khôi phục hoạt động của ngành du lịch. Có hơn 100 doanh nghiệp liên quan du lịch trong cả nước tham gia. Lượng khách đặt tour kích cầu trong tháng 3 đã kín chỗ, trong khi tháng 4, 5 đã đạt 70%. Vietnam Airlines cung cấp cho liên minh 1.200 chỗ trong tháng 3 và dự báo trong 2 tháng tới sẽ có thêm 4.000 khách. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên liên minh kích cầu có những điều chỉnh đảm bảo an toàn và quyền lợi của du khách.

Theo XC/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/du-lich/tam-dung-cac-tour-kich-cau-du-lich-20200315171232569.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn