Thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 9:56

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Du khách tại bãi biển Hòn Chồng, thành phố Nha Trang trưa 4/5. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Trước đó, báo chí có bài viết “Du lịch giá rẻ có kích cầu được du lịch nội địa?”, trong đó thông tin: Một số ý kiến cho rằng du lịch giá rẻ để kích cầu du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch COVID-19 phản tác dụng, mất niềm tin của khách hàng do chất lượng dịch vụ yếu kém; cần kiểm soát chất lượng để bảo đảm quyền lợi của du khách; đồng thời, giảm giá vé tại các khu du lịch, điểm tham quan. Theo nhiều doanh nghiệp du lịch, lượng khách du lịch giảm hơn 50% trong 5 tháng qua nhưng tác động của dịch COVID-19 vẫn chưa dừng lại, đỉnh điểm khủng hoảng của ngành du lịch sẽ đến trong vài tháng tới, ngay cả những công ty lớn cũng khó trụ lại. Doanh nghiệp du lịch không chỉ đối mặt với năm 2020 đầy khó khăn mà còn cả tương lai bất định trong những năm tới.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu dịch COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp, thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19; đồng thời tăng cường công tác quản lý bảo đảm chất lượng dịch vụ; báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.

TTXVN/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/kinh-te/thuc-day-phat-trien-du-lich-phu-hop-voi-dien-bien-cua-dich-covid19-20200706212749064.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn